Sự thật là có đến hơn 85% số người từ độ dậy thì trở lên bị mụn trứng cá, nếu chỉ cần 1 người mỗi ngày đặt một câu hỏi thôi chúng ta cũng đã có đến hang tỷ câu hỏi rồi. Một con số khủng khiếp đúng không ạ. Mụn trứng cá không lây nhưng rất dễ mắc phải.

chua-mun

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì trước khi có các phát minh về mỹ phẩm, công nghệ thì người dân đã biết sử dụng cây lá, củ rễ …để trị các bệnh ngoài da như trứng cá rồi. Trước đây khi bà ngoại tôi còn sống bà vẫn thường kể những câu chuyện về việc dùng củ nghệ, khoai, sắn… để làm đẹp. Những nguyên liệu đó đã nuôi sống họ trong những năm tháng đói kém và cũng giúp họ làm đẹp. Tôi rất thích chuyện bà ngoại dùng khoai lang làm cách trị mụn trứng cá bọc, cách trị mụn cám cho mẹ tôi như thế nào,lúc đó tôi đâu có mụn nhưng vì thích ăn khoai nên nhớ.

trị mụn trứng cá bằng khoai lang

Mẹ tôi là người phụ nữ khá xinh đẹp trong làng, đợt ấy mẹ 18 tuổi và bắt đầu có mụn trứng cá, ban đầu chỉ là những nốt mụn nhỏ nhưng càng sau lại càng nhiều, thời mẹ tôi 18 tuổi thì đã đến cái tuổi chồng con rồi nên mẹ tôi buồn lắm, sợ chẳng có ai lấy vì mặt mụn xấu xí, bà ngoại đã đi hỏi thăm các thầy lang và biết cách dùng chính củ khoai ăn hang ngày để trị mụn.

Thấy bà ngoại kể đơn giản lắm: mỗi ngày một củ khoai luộc hoặc nướng chín, xong rồi giã nát cho thêm vài hạt muối, khi khoai vẫn còn hơi ấm thì đắp lên mặt, không được để nóng quá nếu không sẽ không trị được mụn mà còn hỏng da. Rồi 2 ngày 1 lần giã củ khoai sống ra lấy nước thoa lên mặt. Cứ như vậy sau hơn 1 tháng mẹ tôi đã khỏi hết mụn, để lại làn da đẹp đẽ trước kia của mẹ, và cũng năm đó mẹ tôi lấy bố một người làng trên rất đẹp trai. Mẹ tôi sau này vẫn hay đùa là nhờ có mấy củ khoai đó mà mẹ lấy được người đẹp trai lại tốt bụng là bố.

trị mụn trứng cá tuyệt hảo nhờ khoai lang

Mỗi lần ngồi nhớ lại câu chuyện tôi lại thấy thương và nhớ bà ngoại vô cùng, bà đi xa rồi nhưng vẫn luôn ở trong lòng của tôi, nhờ có câu chuyện của bà mà 2 tháng trước khi tôi áp dụng cách trị mụn bằng khoai cho mình tôi đã rất thành công,tôi nghĩ bà đã luôn đi theo và phù hộ cho tôi.

Các bạn đọc câu chuyện của tôi có thể không thích nhưng tôi cũng rất mong các bạn học được cách trị mụn trứng cá siêu đơn giản này.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Ngày nay công nghệ hiện đại đang chiếm vị trị quan trọng trong đời sống chúng ta, không chỉ là đi lại, chưa bệnh mà còn làm đẹp nữa. Đối với việc trị mụn cũng thế chỉ sau vài lần trị liệu với thời gian 24-48 h đồng hồ bạn đã có một làn da không còn dấu hiệu của mụn nữa rồi, đó chính là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus đến từ Mỹ.