Nếu như bạn chỉ biết đến nghệ như một loại củ để trị sẹo thì quả thật là 1 sai sót quá lớn. Nghệ còn giúp bạn trị mụn cực hiệu quả khi kết hợp với các nguyên liệu dễ kiếm khác đó nhé

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

tri-nam-da-hieu-qua

Nghệ và mật ong

Đây là 2 nguyên liệu cực kỳ dễ tìm nên bạn hoàn toàn có thể làm ngay hôm nay nhé. Cách trị mụn bằng mật ong và nghệ  này được thực hiện như sau: lấy 2 thìa bột nghệ, 2 thìa mật ong cùng 1-2 thìa nước hoa hồng. Mặt nạ dưỡng ẩm trị mụn trứng cá này sẽ giúp cải thiện tình trạng khô ráp của làn da , cùng với đấy là làm sạch hầu hết các loại mụn nhọt . Đắp mặt nạ trên không nên đắp quá lâu, chỉ nên để trong vòng 20 phút rồi làm sạch bằng nước. Và nên áp dụng 2-3 lần/ tuần, trong nhiều tuần liên tiếp để mụn trứng cá được làm sạch nhiều nhất có thể.

tri-vet-tham-mun-bang-mat-na-mat-ong

Nghệ và gỗ đàn hương

Bạn đã từng nghe tới gỗ đàn hương chưa? Bạn chỉ cần tìm hiểu 1 chút là cũng có thể mua được ngay thôi nhé. Công thức trị mụn bằng nghệ, gỗ đàn hương và sữa Dẫu có phần phức tạp hơn rõ ràng các cách khác nhưng hiệu quả của nó mang lại cũng có phần vượt trội. Trộn 2 thìa bột nghệ, 1 thìa gỗ đàn hương và 2 thìa sữa tươi không đường với nhau. Đến khi sờ vào thấy mềm mịn là dùng được. Đắp mặt nạ vừa chế xong lên vùng làn da nên thứ trị chừng 25 phút. bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt của trước và sau khi đắp mặt nạ đấy .

Nghệ và sữa đông

bot-nghe

Với 2 thìa bột nghệ cùng 5-6 thìa sữa đông. Đánh đều hỗn hợp rồi dùng đắp lên vùng làn da cần trị dứt điểm mụn cám. Nghệ không chỉ điều trị dứt điểm được mụn nhọt mà còn có tác dụng xóa mờ thâm sẹo do mụn trứng cá gây ra. Mặt nạ này áp dụng tốt nhất vào buổi tối và thực hiện 3 lần / tuần là vừa phải. Không cần lậm dụng các loại mặt nạ vì dễ gây ảnh hưởng xấu cho da .

>> Bản tin làm đẹp:

Những cách trị mụn trứng cá nhanh nhất hiện nay

Những cách trị thâm sau mụn hiệu quả