Hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai thường bị rất nhiều mụn mọc vì vậy các chị em hoảng sợ tìm mọi cách trị mụn. Hôm nay tôi xin chia sẻ 1 số sai lầm trong vấn đề trị mụn thời gian mang thai nhé.

tri-nam

>>> Tìm hiểu cách trị mụn đầu đen nhanh chóng và an toàn

1.Sử dụng nhiều sản phẩm trong cùng 1 lúc

không nên sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn cùng 1 lúc

Mụn trứng cá sưng đỏ là những tình trạng mụn nặng, cần kiên trì điều trị trong thời gian dài. Tuy nhiên do tâm lý nôn nóng, các bạn thường có xu hướng thay đổi các sản phẩm điều trị khi không thấy tác dụng sau những ngày đầu sử dụng. Việc thoa quá nhiều sản phẩm điều trị, với các thành phần khác nhau không phù hợp lên một vùng da bị mụn trong thời gian ngắn có thể gây kích ứng và tổn thương da, khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn và khó phục hồi làn da. Vì vậy cách trị mụn trứng cá ở mặt là bạn nên dùng 1 loại sản phẩm trị mụn chất lượng nhé.

2.Tự nặn mụn cho nhanh khỏi

không nên nặn mụn trứng cá

Đây là thói quen thường gặp ở nhiều chị em khi bị mụn trứng cá. Khi tự ý cạy nặn mụn, nhất là trong giai đoạn các tổn thương đang giai đoạn viêm nhiễm sẽ làm tăng nguy cơ lan rộng các ổ viêm sang vùng da lành. Thêm vào đó dụng cụ nặn chưa vô trùng, nhiều người dùng tay nặn mụn… sẽ khiến mụn bị bội nhiễm sưng to hơn. Hậu quả sau này để lại là các vết sẹo thâm to trên mặt.Vì vậy bạn không nên nặn mụn nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn trị mụn trứng cá hiệu quả nhé.