Bạn vẫn thường được nghe câu phòng còn hơn chống. Vậy tại sao bạn lại không áp dụng vào khi bạn chăm sóc làn da của mình nhỉ?

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Bổ sung dinh dưỡng

Nếu bạn có ý định trị mụn nhọt cám, mụn bọc , mụn hay mụn trứng cá bọc …việc bổ sung dinh dưỡng trong quá trình điều trị là điều vô cùng nên thiết. Bên cạnh đó , có những nhóm thực phẩm mà bạn buộc phải tránh xa, như đồ cay nóng, đồ dầu mỡ…Thay vào đó , nên tích cực bổ sung rau xanh và trái cây .

mun-thit-quanh-mat

Vệ sinh da sạch sẽ 2 lần/ ngày

55b70b020fc97f1943b2b090

Điều gì làm nhiều quá thì cũng sẽ không tốt. Việc rửa mặt cũng vậy, có rất nhiều bạn cứ thấy da mặt ra nhờn là lại cọ rửa. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm, để trị mụn nhọt tuổi dậy thì chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Trong quá trình rửa cũng không nên chà xát làn da mạnh gây trầy xước hoặc dùng sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh. điều này sẽ khiến nước da bị tổn thương, tạo thứ kiện cho vi nhiễm khuẩn xâm nhập.

Không lạm dụng các loại mỹ phẩm trị mụn trứng cá

Các loại mỹ phẩm cũng khó có thể trị sạch mụn tận gốc cho bạn ngay khi bạn áp dụng. Ngược lại, nếu bạn lạm dụng quá mức sẽ gây ra đa số tác dụng phụ không mong muốn. Mặt khác, các teen không cần che dấu mụn nhọt bằng trang điểm nhanh nhất . Chính lớp phấn dày cộp sẽ khiến lỗ chân lông bít tắc, vi nhiễm khuẩn tích tụ bên trong và bùng phát thành mụn .

>> Bản tin làm đẹp:

Những cách trị mụn trứng cá nhanh nhất hiện nay

Những cách trị thâm sau mụn hiệu quả