Có rất nhiều cách làm hết mụn trứng cá rất độc đáo bằng những nguyên liệu xung quanh ta mà không phải ai cũng biết. Những loại quả, loại rau quen thuộc trong vườn như mơ, rau sam, bồ kết… có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn.

>>>cách trị mụn triệt để

>>>cách trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả nhất

  1. Hạt cỏ cà ri

Dùng 1 thìa cà phê hạt cỏ cà ri và luộc hạt cỏ với 1 lít nước trong vòng vài phút. Bạn dùng nước luộc này thoa lên khu vực có mụn trên mặt, mỗi ngày áp dụng 1 lần trong 2-3 tuần. Đây là cách trị mụn trứng cá nhanh nhất mà lại rất an toàn.

cách làm hết mụn trứng cá  bằng hạt cây cà ri

  1. Quả mơ

Cách làm hết mụn trứng cá từ quả mơ rất đơn giản, mơ có có tác dụng thanh lọc da, giảm viêm và sưng. Bạn rửa mặt sạch, nghiền 5-6 quả mơ đã bỏ hạt thành hỗn hợp sền sệt và đắp lên mặt bị mụn trong vòng 20 phút.

tri-nam-da-hieu-qua

  1. Lá mướp non

Lá mướp non rửa sạch, giã vắt lấy nước cốt. Lau sạch mặt bằng nước hoa hồng rồi thoa nước cốt lá mướp lên chỗ có mụn, để nước lưu trên mặt 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

cách làm hết mụn trứng cá bằng lá mướp non

  1. Lá rau sam

Lấy 1 nắm rau sam tươi rửa sạch, giã nhỏ, ép lấy nước cốt. Rửa sạch mặt, lau khô, dùng bông thấm nước cốt rau sam bôi lên vùng da bị mụn. Có thể bôi nhiều lần trong ngày, khô lại bôi tiếp. Với cách làm này, làn da không chỉ mát dễ chịu mà còn là cách làm hết mụn trứng cá cực nhanh đấy.

cách làm hết mụn trứng cá bằng rau sam

  1. Gai bồ kết và giấm gạo

Gai bồ kết 30g, thêm giấm gạo 100ml, sắc lấy nước đặc,lọc bỏ bã, rồi bôi vào chỗ da có mụn, ngày 2-3 lần. Cách này trị mụn trứng cá bọc, mụn nước lở ngứa rất hiệu quả.

  1. Ý dĩ và đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh và ý dĩ cho vào nồi hầm chín, sau đó bỏ đường phèn khuấy đều, sau đó ăn nguội. Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, làm trắng da. Ý dĩ phòng ngừa và giảm mụn ở da. Cách làm hết mụn trứng cá này được ông bà ta từ xa xưa sử dụng vô cùng hiệu quả.

cách làm hết mụn trứng cá ý dĩ và đậu xanhMách bạn công nghệ trị mụn New E-Light Plus làm sạch sâu trị mụn hiệu quả