Có rất nhiều các bạn trẻ hiện nay đang áp dụng các biện pháp trị mụn gây sốc và gây tổn hại cho làn da. Bạn cần biết và tránh xa ngay hôm nay nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Lạm dụng thuốc trị dứt điểm mụn

Để có thể trị mụn hiệu quả, thay vì tìm đến các công thức trị mụn tự nhiên an toàn thì các bạn lại đi tìm đến các loại thuốc đang được bầy bán tràn lan trên thị trường. Không ai có thể dám chắc sản phẩm đó đã được kiểm định về chất hàm lượng hay chưa? tác dụng đến đâu?

munnoitiet

Trị mụn vĩnh viễn bằng cách uống thuốc

Trên thực tế, hiệu quả của thuốc trị mụn trứng cá chưa hề được kiểm chứng, nhưng những hậu quả mà nó gây ra đã hiển hiện ở đa số trường hợp. Trong trường hợp không được bác sĩ chuyên khoa chỉ định, bạn không nên dùng thuốc bừa bãi tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Chà xát nước da mặt

Làn da bẩn chính là lý do khiến bạn bị mụn. Nhưng đó không phải là những vết bẩn mà bạn có thể dùng các miếng vải hay miếng gì đó để chà mạnh cho sạch được. Chính lối tư duy này vô tình khiến mụn hoạt động mạnh hơn rõ ràng . Nguyên nhân là do, khi chà xát nước da sẽ trở cần khô, thậm chí tổn thương, kích thích tuyến bã da dầu hoạt động mạnh hơn rõ ràng để cân bằng độ ẩm nhưng lại tạo thứ kiện cho vi khuẩn kết hợp với bụi bẩn, tế bào chết tích tụ lại và gây cần mụn trứng cá .

Rửa mặt đúng cách theo chuyên gia, chỉ cần áp dụng 2 lần/ ngày với sữa rửa mặt dịu nhẹ. Trong quá trình rửa không nên chà xát mà dùng tay massage nhẹ nhàng, cuối cùng thấm khô với khăn bông sạch.

>> Bản tin làm đẹp:

Những cách trị mụn trứng cá nhanh nhất hiện nay

Những cách trị thâm sau mụn hiệu quả