Là những cách mà không phải ai cũng biết, tuy nhiên lại vô cùng hiệu nghiệm. Từ củ mài, củ ấu, dong riềng… bạn có thể có được bí kíp trị mụn không chỉ độc đáo mà còn hiệu quả nữa.

tri-mun

  1. Củ mài

Không chỉ được dùng để làm thực phẩm( nấu canh xương rất tuyệt vời,…), mà còn được dùng trong việc làm đẹp nữa.

Để trị mụn trứng cá từ củ mài cần kết hợp thêm nguyên liệu khác như chanh và mật ong mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Lấy củ mài rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa mật ong vào củ mài xay, trộn đều và đắp lên mụn trứng cá, đợi 25 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

trị mụn trứng cá bằng củ mài

  1. Củ ấu

Bạn lấy vỏ củ ấu rửa sạch, sao vàng, đem tán mịn. Khi dùng cho thêm tinh dầu thơm, trộn đều rồi bôi lên mụn trứng cá. Hỗn hợp này không chỉ làm giảm mụn mà còn làm trắng da, lưu trên da mùi thơm nữa. Chỉ cần áp dụng cách này khoảng 1 tháng thì bạn sẽ có làn da mịn màng và trắng trẻo như mơ ước. Bạn cũng có thể dùng cách này như cách trị mụn trứng cá nhanh nhất cho nam nhé.

trị mụn trứng cá bằng củ ấu

  1. Củ riềng

Chuẩn bị: 100gam Củ riềng, 100gam lá và củ chút chít, chanh một quả, lấy hai thứ củ riềng và củ chút chít giã nát sau đó vắt nước chanh rồi đun nóng.

Khi hỗn hợp còn âm ấm thì đắp lên vùng có mụn, để vậy 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

trị mụn trứng cá bằng củ riềng

  1. Lá xoài non

Cây xoài có vô vàn tác dụng trong việc làm đẹp, không chỉ quả mà còn lá xoài cũng có thể giúp trị mụn. Lấy lá xoài non, rửa sạch, sau đó giã nát và cho vài hạt muối vào rồi đắp lên mụn sau khi vệ sinh sạch. Đắp lá 30 phút đến khi khô lại thì rửa sạch bằng nước các bạn nhé.

trị mụn trứng cá bằng lá xoài non

Tất cả các cách trên đây đều có thể giúp hạn chế mụn và rất an toàn, tuy nhiên không phải là cách triệt để nhất, đặc biệt là đối với mụn lâu năm. Để giải quyết mụn trứng cá được hoàn hảo nhất thì áp dụng công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus đến từ Mỹ và đang được áp dụng trong TMV Dr.Spiller Skinlab.