Mụn nhọt – vấn đề quan tâm hàng đầu của những bạn trẻ tuổi dậy thì. Còn “chần chừ” gì mà không áp dụng các cách trị dứt điểm mụn tại nhà lại tiết kiệm chi phí sau đây nhé.

>> Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả

1.trị dứt điểm mụn bằng kem đánh răng

trị mụn trứng cá bằng kem đánh rằng

Có thể các bạn khá bất ngờ với cách trị dứt điểm mụn nhọt này nhưng kem đánh răng là loại thuốc trị mụn nhọt rất tốt nhé! Sở dĩ kem đánh răng có tác dụng trị dứt điểm mụn trứng cá vì trong kem đánh răng có chứa chất giúp tiêu diệt vi nhiễm khuẩn gây mụn nhọt . Làm nhanh khô còi mụn , hoặc giảm sưng tấy mụn trứng cá .

>> học cách trị mụn trứng cá nhanh nhất

Để thực hiện cách trị mụn trứng cá ở mặt này các bạn hãy rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và lau khô bằng khăn bông mềm.thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên từng nốt mụn trứng cá . Để trong khoảng 20-25 phút rồi rửa lại sạch mặt bằng nước ấm.

trimundotpha

2.trị mụn trứng cá bằng chanh

Nước chanh chứa đa số vitamin C có tác dụng làm se nước da giúp khô mụn trứng cá . Nhờ đặc tính sát trùng tự nhiên, nước chanh còn giúp loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng khi mụn trứng cá bị vỡ. Trong khi đấy , các axit của chanh sẽ “điều trị dứt điểm ” các loại vi nhiễm khuẩn gây ra mụn nhọt , giúp làm sáng các vùng làn da tối màu.

trị mụn trứng cá bằng chanh

Cách trị dứt điểm mụn nhọt với nước chanh rất đơn giản: Dùng tăm bông thấm nước cốt chanh loãng, bôi lên khu vực có mụn và để khô trong khoảng 10 – 20 phút rồi rửa lại sạch mặt bằng nước ấm.

Kiên trì thực hiện cách này đều đặn 3-4 lần/ tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn trứng cá của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

>> Làm sao để điều trị mụn trứng cá an toàn