Củ nghệ ngoài khả năng trị sẹo thì cũng có khả năng trị mụn rất hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay những công thức trị mụn hiệu quả với củ nghệ dưới đây nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

trimuncam

Nghệ và mật ong

Bạn hãy chọn 1 củ nghệ thật tươi và thật sạch,sau đó đem rửa sạch và bỏ vỏ. Hãy dùng cối để giã nát củ nghệ ra và sau đó trộn thêm vào 1 chút mật ong, đến khi bạn thu được hỗn hợp đặc sánh thì bạn hãy thoa đều lên toàn bộ da mặt của mình. Lưu ý là trước khi thoa thì bạn cần rửa sạch mặt cùng với nước ấm để các lỗ chân lông được giãn nở ra nhé. Sau đó bạn hãy thì bạn hãy massage nhẹ nhàng để các nốt mụn được đẩy lên trên bề mặt da. Mật ong có tính kháng khuẩn rất tốt nên có thể giúp bạn trị mụn hiệu quả, kết hợp với tinh chất nghệ giúp bạn trị sẹo ngay. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp bạn có được làn da sạch mụn trong 1 thời gian ngắn.

cong-dung-khong-ngo-toi-cua-nghe-2

Nghệ và sữa tươi

Củ nghệ tươi bạn cũng đem giã nát và chắt lấy nước, sau đó bạn hãy trộn nước ép nghệ thu được với 1 chút sữa tươi không đường và cũng tiến hành thoa đều lên mặt. Hỗn hợp này có công dụng chữa trị mụn rất nhanh chóng và đặc biệt là bạn có thể có được làn da mịn màng ngay sau khi đắp mặt nạ đó. Nếu như bạn lo lắng làn da sẽ bị vàng sau khi đắp mặt nạ thì bạn hãy cứ yên tâm đi. Sữa tươi sẽ giúp bạn khống chế được màu vàng từ củ nghệ và da của bạn sẽ hoàn toàn trắng sáng sau khi bạn đắp hỗn hợp này.

>> Bản tin làm đẹp: 

Bạn có biết làm sao để hết mụn cám tại nhà

Khám phá 2 loại quả giúp bạn trị nám tại nhà hiệu quả