Mụn trứng cá là hiện tượng bệnh lý và cũng là hiện tượng sinh lý, tùy thuộc vào từng đối tượng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên cũng từ đó mà có nhiều cách điều trị mụn trứng cá khác nhau.

1.Mụn cám

mụn cám trên mặt

Là mụn thông thường nhất và gặp phổ biến nhất trong 85% dân số thế giới bị mụn, mụn cám do tuyến bã nhờn vì lý do nào đó bị bít mà gây nên, chủ yếu mọc ở mũi, cằm, trán gây mất thẩm mỹ, tuy nhiên đây là loại mụn dễ điều trị nhất, có thể trị mụn trứng cá loại này bằng cách dùng cơm nóng, dùng trứng luộc còn nóng lăn hút mụn, rất đơn giản và vô cùng hiệu quả nhé.

2.Mụn bọc

mụn trứng cá bọc

Dạng mụn này nặng hơn mụn cám khá nhiều, biểu hiện là những nốt mụn to, cứng và rất khó điều trị, chúng có nhân nằm sâu trong da nên gây đau đớn cho người có mụn. Trị mụn trứng cá bọc có thể dùng lá táo chua còn non, hoặc tá tía tô nhai đắp, sau vài lần mụn sẽ tựu sẹp xuống.

3.Mụn mủ

mụn trứng cá mủ viêm

giam-beo-body-tide

Đó là các mụn khác bị viêm nặng tạo nên mủ phía trong, mụn này chủ yếu do mụn bọc mà nên do đó lại càng khó chữa hơn. Thường phải dùng đến quả cà gai, dây thỏ ty tử…giã nát rồi đắp, lâu dần sẽ tiêu mủ và se miệng rồi khỏi sau thời gian.

Trên đây là ba loại mụn cơ bản và các cách điều trị chúng, tuy nhiên xét đến cùng các cách đó cũng khó có thể điều trị được lâu dài, theo kinh nghiệm của các cụ để lại thì một thời gian sau mụn sẽ lại mọc lên như cũ.

Trị mụn trứng cá hiệu quả bằng công nghệ cao New E-Light Plus

Để giải quyết triệt để thì chỉ có công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus mới làm được, chỉ cần 3-5 lần trị liệu thì bạn đã hoàn toàn tiêu diệt mụn và khiến chúng không có cơ hội trở lại. Đây là công nghệ sử dụng ánh sáng có bước sóng đặc biệt không dùng phẫu thuật nên bên cạnh hiệu quả cao còn là sự an toàn tuyệt đối với khách hàng nữa.