Mụn đầu đen thường tập trung ở vùng mũi, trán và cằm, đây là một trong những nguyên nhân khiến làn da của bạn có phần kém sáng và trở nên xấu xí. Câu hỏi đặt ra là làm sao để điều trị mụn đầu đen tận gốc? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn các phương pháp điều trị mụn đầu đen tận gốc và triệt để.

Có thể bạn quan tâm :

Kem dưỡng mắt tốt nhất dành cho bạn.

+ Kem dưỡng mắt chống nhăn nào tốt?

Sử dụng miếng dán trị mụn

Miếng dán trị mụn là cách rất tốt để lấy đi những nhân mụn cứng đầu thay cho cách nặn và hút mụn thủ công, tuy không thể loại bỏ toàn bộ mụn đầu đen trên mặt, đây là phương pháp trị mụn lâu dài và cũng là phương pháp trị mụn đầu đen khá hiệu quả.

miếng dán trị mụn

Tẩy tế bào da chết

Tẩy da chết giúp da bạn thoáng hơn và sáng hơn, các lỗ chân lông sẽ trở nên thông thoáng, không còn bị bịt kín gây ra tình trạng mụn đầu đen. Tẩy da chết 2 lần 1 tuần bạn sẽ thất mụn không còn quay trợ lại nữa.

tre-hoa-lan-da-than-toc

Sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên

Các nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, trứng, các loại rau quả .. sẽ giúp tẩy tế bào da chết rất có ích trong việc ngăn ngừa mụn và tiêu diệt những nốt mụn đã hình thành,  ngoài ra các nguyên liệu ấy còn chứa nhiều vitamin rất tốt cho da, giúp da bạn sẽ trở nên mịn màng, trắng sáng.

nguyên liệu thiên nhiên

Rửa mặt thường xuyên

Rửa mặt thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những tác nhân như là vi khuẩn, bụi bẩn, các tế bào da chết là nguyên nhân gây ra mụn đầu đen mới. Rửa mặt 3 lần mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn nên dùng các loại sữa rửa mặt có các hoạt chất ngăn ngừa và trị mụn đầu đen. Rửa mặt thường xuyên chính là phương pháp trị mụn đầu đen tận gốc tại nhà.