Có rất nhiều loại hoa có thể giúp bạn trị mụn hiệu quả ngay tại nhà, chỉ cần bạn biết được công thức và thực hiện đúng. Hãy cùng khám phá ngay hôm nay nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà

Hoa hồng

nước hoa hồng trị mụn

Trong cánh hoa hồng có chứa nhiều vitamin C nên có thể giúp bạn trị mụn hiệu quả bằng việc tẩy được da chết, làm sạch các lỗ chân lông và đánh bay dầu nhờn.

trimun102

Cách thực hiện tuy hơi cầu kỳ 1 chút nhưng hiệu quả mang lại sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Bạn hãy cho cánh hoa hồng vào trong 1 chiếc nồi nhỏ, đổ ngập nước và đun sôi, đến khi nước đã cô lại thì bạn sẽ thu được 1 chút nước hoa hồng. Khi đó bạn hãy để nguội và đem thoa đều lên mặt, ngày nào bạn cũng thoa như thế thì đảm bảo làn da của bạn sẽ nhanh chóng hết mụn. Thêm vào đó, làn da của bạn sẽ được mịn màng và trắng sáng hơn nữa đó.

Hoa oải hương

tinh dầu oải hương giúp trị mụn

Cũng giống như hoa hồng, hoa oải hương cũng có thể giúp bạn trị mụn hiệu quả. Hoa oải hương thường khó tìm hơn hoa hồng nên bạn có thể mua trực tiếp tinh dầu hoa oải hương về để sử dụng nhé. Bạn cũng thoa đều tinh dầu lên mặt mỗi ngày, bạn có thể để qua đêm hoặc rửa mặt thật sạch sau 30 phút đắp tinh dầu này lên mặt. Tinh dầu ngoài việc giúp bạn trị mụn hiệu quả thì còn có thể giúp bạn làm trắng da nữa đó. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý kỹ, khi trị mụn bằng những cách này thì bạn nên tránh nắng thật cẩn thận để làn da không bị bắt nắng và sạm đen nhé.

>> Bản tin làm đẹp:

Điều trị mụn hiệu quả cùng với các loại vitamin

Những món ăn giúp bạn trị mụn trứng cá hiệu quả