Thực phẩm bạn ăn hàng ngày cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị mụn trứng cá trên làn da của bạn. Hãy lưu ý kỹ những món ăn có khả năng trị mụn dưới đây nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Canh ngọc trúc nấu tim heo

Chuẩn bị:

– 30 g Ngọc trúc

– 1 quả tim lợn

– 5ml rượu trắng

– 5g bột nêm

– 25g mỡ gà

tri-mun-dau-den

Cách làm:

Bạn hãy rửa sạch Ngọc trúc và ngâm vào trong nước, sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tim lợn bạn cũng thái thành những miếng vừa ăn. Tất cả những nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị bạn hãy cho vào chiếc nồi và bắc lên bếp đun thật to lửa. Sau khi sôi 20 phút thì bạn hãy vặn nhỏ bếp và nêm gia vị nhé. Đến khi vừa ăn thì dừng lại. Món ăn này rất tốt cho những người gan nóng và giúp thanh lọc cơ thể từ bên trong, chính vì vậy mà nó có thể giúp bạn trị mụn trứng cá hiệu quả.

Cháo hoa cúc

sup-iz-fasoli-po-ispanski_0

Chuẩn bị:

– 6-10g hoa cúc

– 10-15 g lá tì bà

– 20-25g thạch cao sống

– 100-200g gạo

Cách làm:

Cho hoa cúc đã rửa sạch, lá tì bà đã cạo sạch lông cùng với thạch cao sống vào trong 1 chiếc túi vải sạch và khâu kín lại. Sau đó cho vào nồi đất cùng với gạo, đổ ngập nước và đun to lửa đến khi sôi, khi đã sôi thì vặn nhỏ lửa và đun thêm 30 phút nữa. Cuối cùng bạn hãy vớt túi đó ra và ăn phần cháo thu được. Cháo hoa cúc này có thể giúp bạn thanh nhiệt và tiêu sưng. Nếu như bạn đang bị mụn trứng cá thì bạn đừng nên bỏ qua loại cháo này nhé. Mỗi ngày bạn dùng 1 lần, đảm bảo sau 1 tháng bạn sẽ có được làn da mịn màng và sạch mụn ngay.

>> Bản tin làm đẹp:

Khám phá cách trị mụn cám bằng các loại hoa quả

Những công thức trị mụn hiệu quả từ củ nghệ