Sẹo lõm được sinh ra đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, không chỉ đơn giản là mụn trứng cá . Sau những va chạm làm tổn thương, da bắt đầu hình thành lại và vết thương càng lớn thì khả năng để lại sẹo lõm càng cao. Để là sẹo lõm hiệu quả và tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng một số phương pháp đến từ những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà.

>> Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

tri-nam-da

Là sẹo lõm bằng nước

Một trong những phương pháp là sẹo lõm hiệu quả là uống nước. Uống nước giúp lưu thông máu trong cơ thể và tăng khả năng chữa trị vết thương . Uống 7-8 lít nước mỗi ngày có thể giúp các bạn là sẹo lõm hiệu quả.

là sẹo lõm bằng nước

Là sẹo lõm bằng mật ong

Sử dụng mật ong là phương pháp được nhiều chị em sử dụng vì nó có rất nhiều tác dụng. các bạn có thể bôi trực tiếp mật ong lên sẹo lõm và để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Là sẹo lõm từ cà chua

Cà chua có chứa khá nhiều Vitamin A,C giúp ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện sẹo mụn . Ăn sống cà chua mỗi ngày giúp là sẹo hiệu quả.

cà chua giúp trị sẹo rỗ

Là sẹo lõm đến từ lô hội

Lô hội rất tốt cho làn da , lô hội có khả năng làm lành nước da cần rất hữu hiệu với những vùng nước da bị sẹo lõm do mụn . Lô hội có tính sát nhiễm khuẩn cao vì thế được nhiều người sử dụng.

>> Hướng dẫn cách trị mụn tuổi dậy thì hiệu quả

Là sẹo lõm bằng nước chanh

Uống nước chanh rất nhiều giúp xóa mờ vết thâm và làm cho da sáng mịn. Nước chanh rất tốt trong việc cải tạo các vết sẹo lõm. Phương pháp thực hiện : vắt 1 quả chanh lên một miếng vải cotton mỏng rồi đắp lên mặt một lúc, rửa sạch lại mặt bằng nước.

>> Những cách trị thâm mụn hiệu quả nhất hiện nay