Các nghiên cứu cho thấy, một số thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da và mụn trứng cá. Đó có thể là những thói quen rất đơn giản mà không phải ai cũng nhận thấy. Hãy cùng tìm hiểu về những thói quen này để hạn chế nó nhé.

tri-mun-dau-den

1.Thói quen động chạm vào da

không chạm tay lên mụn trứng cá

Mụn trứng cá có thể xuất hiện ở bất cứ mọi nơi trên khuôn mặt bạn, thậm chí còn có dấu hiệu lây lan hoặc mọc liên tiếp trên cùng một vị trí. Nguyên nhân có thể do bàn tay của bạn đã vô tình chạm vào mặt trong khi chống cằm, khi nghe điện thoại di động. Thậm chí, quần áo chật cũng là nguyên nhân để lưng và ngực mọc mụn trứng cá. Tất cả những gì động chạm vào khuôn mặt bạn sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn lây lan. Lời khuyên để trị mụn trứng cá hiệu quả chính là cột tóc đuôi ngựa thật cao, mặc quần áo thoáng mát, bỏ thói quen chống cằm và nên nghe điện thoại bằng bộ tai nghe thay vì nghe trực tiếp nhé.

2.Sử dụng kem chống nắng

thoa kem chống nắng

Mặc dù đây là thói quen tốt để bảovệ làn da khỏi tình trạng da lão hóa nhưng một số loại kem cũng có thể là nguyên nhân gây mụn. Do vậy, cách làm hết mụn trứng cá bạn nên có sự lựa chọn kỹ trước khi quyết định chọn cho mình 1 loại kem chống nắng nhất định.  Nếu bạn sở hữu da nhạy cảm, nên tìm thành phần có chữ noncomedogenic. Ngoài ra cũng nên chọn kem có công thức chứa nước, không chứa dầu để hạn chế tình trạng mụn trứng cá nhé.

Để điều trị mụn trứng cá một cách nhanh chóng, triệt để và an toàn bạn nên tham khảo công nghệ điều trị mụn trứng cá New E-light Plus.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn trị mụn trứng cá thành công nhé.