Để có làn da đẹp mịn màng bạn phải sử dụng khá nhiều loại mỹ phẩm để chăm sóc da tuy nhiên tình trạng mụn và nếp nhăn vẫn không được cải thiện. Thói quen ăn uống và sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn. Cùng xem những thứ đó là gì nhé.

+ Dùng khoai tây trị mụn – phương pháp hiệu quả.

+ Cách điều trị mụn cóc an toàn và nhanh chóng.

Thức ăn có nhiều dầu mỡ

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ luôn là những món khoái khẩu. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và làn da của bạn.

thức ăn nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ làm tăng quá trình lão hóa da. Chất béo làm cho làn da khó hấp thụ các chất dinh dưỡng và làm chậm khả năng lưu thông máu.

Sử dụng sản phẩm từ bơ, sữa

Các sản phẩm bạn có thể tiêu thụ đa số đến từ bơ sữa, đây hoàn toàn là những tác nhân gây hại cho làn da. Nếu dùng các loại thực phẩm này quá nhiều sẽ dễ xuất hiện mụn trứng cá ở da.

mundauden

Caffein

Uống cà phê giúp bạn tỉnh táo hơn khi bước vào một ngày dài lao động. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng loại thực phẩm mang tính kích thích này. Nếu nạp vào cơ thể một lượng lớn caffein quá mức sẽ làn giảm đi độ sáng của làn da, tăng quá trình lão hóa nhanh chóng khiến da ngày càng xạm và xuất hiện nếp nhăn.

caffein-1

Sử dụng nhiều đường

Đây là gia vị không thể thiếu khi chế biến các loại đồ ăn đồ uống… Nhưng có ít người biết rằng đường là chất gây phá hủy chất đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo của làn da, giúp da căng mịn. Sử dụng nhiều đường sẽ làm làn da chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn.