Hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam ta, loài hoa đẹp thanh tao “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Cây hoa sen với các bộ phận khác nhau cũng là một nguyên liệu rất tuyệt vời trong việc trị mụn trứng cá nhé các chị em.

trimundotpha

  1. Lá sen trị mụn

Lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có mụn mủ. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cuống lá sen sắc lấy nước rửa mặt mỗi ngày.  Ngày thay 1 lần và làm kiên trì trong lâu dài có thể điều trị mụn trứng cá rất hiệu quả.

trị mụn trứng cá bằng lá sen

  1. Canh củ sen trị mụn

Lấy : Bồ công anh 10g, nhân sâm 5g, 1 nhánh củ sen tươi, củ sen 25g, 1/2 củ cà rốt, 1 chén gạo, 1/2 muỗng cà phê muối.

Thực hiện: Củ sen tươi, cà rốt rửa sạch, cắt lát mỏng. Đổ 8 chén nước vào nồi, cho gạo, củ sen khô, nhân sâm và bồ công anh (đựng trong túi vải) đậy nắp nồi lại nấu, sau khi sôi vặn lửa vừa nấu khoảng 10 phút, cho củ sen đã cắt lát vào, nấu tiếp khoảng 10 phút, sau đó cho cà rốt vào nấu 5 phút. Đậy nắp nồi lại hầm khoảng 10 phút, cho gia vị vào là xong.

trị mụn trứng cá bằng củ sen

  1. Ngó sen

Nước ép từ ngó sen được xem là sản phẩm “đánh tan” các vết nám, tàn nhang, trị mụn trứng cá, mụn nhọt, làm cho da trở nên sáng láng. Hãy thoa nước ép ngó sen hang ngày để có thể trị sạch mụn trứng cá nhé.

trị mụn trứng cá bằng ngó sen

  1. Mặt nạ ngó sen, mật ong

Nguyên liệu: Khoảng 100g ngó sen tươi. Mật ong. Một tấm mặt nạ

Thực hiện cách làm hết mụn trứng cá như sau: Ngó sen rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn. Trộn đều với lượng mật ong vừa đủ tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Đắp hỗn hợp lên mặt, rồi dùng mặt nạ để cố định. Sau 30-40 phút rửa sạch mặt với nước ấm rồi nước lạnh. Áp dụng hàng ngày nhé các bạn.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Tất cả các cách trị mụn trứng cá trên đây đều có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên để có thể trị mụn được hiệu quả và triệt để nhất thì áp dụng công nghệ hiện đại là lựa chọn tốt nhất giành cho bạn. Và công nghệ được cho là tốt nhất hiện nay đó là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus. Là công nghệ được phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab.