Rau thơm không chỉ giúp cho bữa ăn của chúng ta trở nên ngon hơn mà còn có thể giúp chúng ta làm đẹp, đặc biệt trong việc trị mụn trứng cá. Hãy chọn một loại rau mà bạn yêu thích để trị mụn bạn nhé.

mun-thit-quanh-mat

1. Rau răm

Là loại rau mà ai cũng thích khi ăn trứng vịt lộn hay canh lươn. Để dùng lá rau răm trị mụn trứng cá bạn chỉ cần lấy lá rau răm giã nát và đắp lên vùng có mụn, đến khi khô thì rửa lại bằng nước sạch.

trị mụn trứng cá bằng rau răm

  1. Rau mùi tây

Trộn lẫn nước rau mùi tây với nước ép chanh, cam và nước ép quả mâm xôi tạo thành hỗn hợp. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên mặt, đợi cho khô rồi thoa lên trên một lớp kem dưỡng ẩm. Để đạt được hiệu quả rõ rệt, bạn nên thực hiện việc này hàng ngày

trị mụn trứng cá bằng mùi tây

  1. Rau húng bạc hà

Bạc hà là một bài thuốc khá hữu hiệu trong việc chữa trị mụn nhọt. Rất đơn giản bạn chỉ cần giã nát lá bạc hà với một chút muốn rồi đắp lên vùng có mụn, đặc biệt là mụn mủ, mụn bọc. Tinh chất trong bạc hà sẽ giúp đánh bay các loại mụn này.

trị mụn trứng cá bằng húng bạc hà

  1. Rau kinh giới cay

Kinh giới cay có tác dụng chống sưng viêm. Bởi vậy khi thấy cơ thể nổi nhiều nốt mụn trên mặt hay lưng thì bạn hãy ăn những mín ăn có kết hợp kinh giới cay và đắp lá kinh giới giã nát lên mụn. Với cách trị mụn trứng cá này bạn kiên trì áp dụng hàng ngày trong vòng 3-4 tuần thì mụn sẽ hết sạch.

trị mụn trứng cá bằng rau kính giới cay

  1. Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

New E-Light Plus là công nghệ trị mụn trứng cá được nghiên cứu và phát minh tại Mỹ. Tại Việt Nam, đây là công nghệ trị mụn hiện đại, đem lại hiệu quả vượt trội.

Với cơ chế hoạt động thông minh, New E-Light Plus sử dụng dải ánh sáng IPL có bước sóng đặc biệt (RF), tác động trực tiếp vào vùng da bị mụn, phá tan lớp màng bao bọc nhân mụn, làm teo biến nhân mụn, triệt tiêu ổ vi khuẩn ẩn sâu dưới nang lông, ngăn ngừa mụn tái phát.

Bên cạnh việc triệt tiêu ổ nhân mụn, New E-Light Plus còn cung cấp oxy tươi, collagen vào sâu dưới da, giúp khỏe da từ bên trong ngăn ngừa mụn tái phát.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus được cho là cách trị mụn hiện đại nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này mà không sợ đau hay phải nghỉ dưỡng mà hiệu quả đạt được là vĩnh viễn.