Là loại quả quen thuộc và không thể thiếu trong các loại nước chấm, chanh là gia vị mà gần như lúc nào cũng có trên bàn ăn của mọi nhà. Đối với việc làm đẹp cũng vậy có vô số cách trị mụn trứng cá bằng chanh rất tuyệt.

Cách 1: Nước cốt chanh nguyên chất

Hàng ngày dùng nước cốt chanh nguyên chất, lạnh chấm lên các nốt mụn trong vòng 5-10 phút sẽ làm mụn bọc nhanh lặn, mụn mủ tiêu tan sau 2-3 tháng áp dụng. Cách trị mụn trứng cá bằng chanh này được nhiều chị em sử dụng và có kết quả không hề nhỏ. Vì là cách “mưa dầm thấm lâu” nên người dùng cần hết sức kiên trì nếu không sẽ thành “công cốc”.

trị mụn trứng cá bằng nước cốt chanh

Cách 2: Hỗn hợp chanh-trứng

Phải là trứng gà ta thì phương pháp này mới thực sự đạt được hiệu quả. Lấy 1 lòng trắng trứng thêm 1-3 thìa nước cốt chanh, đánh đều rồi thoa lên toàn bộ khu vực có mụn cám, sau 5 phút lại thoa thêm 1 lớp nữa. Đợi cả 2 lớp này khô lại thì lột bỏ, lúc này các mụn cám cũng được lột bỏ sạch theo. Chỉ cần 2 ngày/1 lần, sau 2 tháng bạn sẽ đạt được hiệu quả bất ngờ.

triseo-ro

Cách 3: Mặt nạ chanh-mật ong-bột mỳ

Chanh tẩy da chết, mật ong kháng khuẩn, bột mỳ làm trắng. Sự kết hợp của bộ 3 này sẽ làm nên một mặt nạ trị mụn trứng cá đã làm mê mẩn bao nhiêu thế hệ. Với 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa mật ong và 2 thìa bột mỳ, đánh đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5-7 phút sau đó đem đắp mặt. Đợi tinh chất ngấm vào da 20-25 phút thì làm sạch mặt.

trị mụn trứng cá bằng chanh và mật ong

Cách dùng chanh trị mụn được đánh giá là có nhiều ưu điểm, tuy nhiên cần lưu ý:

-      Nếu da quá nhạy cảm, hoặc da mỏng thì nên pha loãng nước cốt chanh với nước lọc hoặc nước hoa hồng để hạn chế tổn thương cho da.

-      Khi đắp mặt nạ có nước cốt chanh nên tránh khu vực gần mắt vì có thể làm cay mắt.

-      Không nên dùng thường xuyên các mặt nạ chứa chanh, làm cách nhật là tốt nhất.

Trên đây là các cách trị mụn bằng chanh tiêu biểu và lưu ý khi áp dụng. Với các cách này bạn không thể nôn nòng mà cần kiên trì dùng và đợi. Kết quả của chúng cũng sẽ không thể trị sạch được quá 70% mụn và có thể mụn sẽ quay lại bất cứ lúc nào. Nhưng có một cách có thể khắc phục được tất cả các yếu điểm này, đó là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus số 1 Hoa Kỳ.

Trị mụn trứng cá hiệu quả bằng công nghệ cao New E-Light Plus

Là công nghệ thẩm mỹ không phẫu thuật do đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không đau, không để lại sẹo hay bất kỳ biến chứng nào sau khi điều trị. Điều đáng chú ý khác nữa của cách này đó là hiệu quả đạt đến 95%, một kết quả cao bất ngờ chưa có công nghệ nào vượt qua và hiệu quả này là lâu dài, sẽ không có mụn quay trở lại.