Rừng không chỉ có giá trị về mặt môi trường, kinh tế… mà còn có giá trị cao trong Đông y chữa bệnh. Mụn trứng lá cũng là bệnh, bệnh này có thể hình thành bởi tác nhân bên ngoài cũng có thể do bên trong cơ thể phát ra. Trên rừng có rất nhiều loại cây hoa vô cùng tốt trong việc trị mụn trứng cá của bạn.

Các thầy Đông y luôn khuyên nên áp dụng cây thuốc tự nhiên để chữa bệnh bởi sự an toàn và giá thấp, đôi khi bạn còn chẳng mất xu nào ấy chứ. Dưới đây là 5 loại cây, hoa rừng được dùng phổ biến trong việc điều trị trứng cá.

gpdieutrimundacbiet

  1. Hoa sim

Loại hoa mà đi vào nhiều tác phẩm thơ ca của những người có tâm hồn nghệ sỹ bởi vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc và sắc tím thủy chung của nó. Hoa sim cũng được đồng bào miền núi sử dụng như một cây thuốc quý chữa nhiều bệnh, với mụn trứng cá bạn chỉ cần 3-5 bông hoa sim, đem rửa sạch rồi giã nát và đắp lên mụn. Bởi hoa chỉ có vào màu hè nên bạn có thể mua rồi đem trữ trong tủ lạnh hoặc dùng hoa khô cũng rất tốt. Mỗi ngày đắp 1 lần sau 2-3 tuần mụn sẽ đỡ đi trông thấy.

trị mụn trứng cá bằng hoa sim

  1. Lá mò trắng

Người ta vẫn dùng lá này để trị tổ đỉa, ngứa, mụn nhọt và rất hiệu quả, loại lá này ở thành phố bạn cũng có thể mua được ở các cửa hàng bán lá thuốc Nam. Khi lấy về bạn rửa sạch và mỗi lần dùng lấy 200g nấu lấy nước, càng đặc càng tốt, dùng nước này thoa lên mụn trứng cá, có thể để như vậy đến sáng hôm sau thì rửa mặt. Đây chính là cách xử lý mụn mủ được rất nhiều người quan tâm.

trị mụn trứng cá bằng lá mò trắng

  1. Hoa ngâu

Cũng tương tự như 2 bài thuốc trên, hoa ngâu cũng được dùng làm bài thuốc đắp ngoài da rất hữu hiệu. Lấy 1 lượng vừa đủ hoa ngâu đã làm sạch giã nát và đắp trực tiếp lên vùng da mụn, sau 15-20p thì rửa sạch bằng nước ấm.

trị mụn trứng cá bằng hoa ngâu

  1. Tóc tiên leo

Cây này khá đặc biệt bởi mùi ngai ngái của nó, khi trị mụn trứng cá thì bạn nên lấy cả hoa, lá và râu( súc tua của cây tóc tiên) đem làm sạch rồi giã nát, cho 1 nhúm muối vào trộn đều rồi đắp lên mụn. Có thể bạn sẽ thấy sót ban đầu tuy nhiên như thế là thuốc đang làm việc trên da bạn rồi đấy. Chỉ cần sau 3-4 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả ngay thôi.

trị mụn trứng cá bằng tóc tiên leo

Sử dụng các loại hoa, cây rừng để trị mụn trứng cá là cách khá là hợp lý, nhưng chưa phải là cách tuyệt vời nhất bởi thời gian và cơ địa da có thể làm hạn chế kết quả, có 1 cách mà có thể phù hợp với mọi loại da, mọi tình trạng mụn và thời gian không quá 2 ngày là bạn đã có một làn da sạch mụn rồi. Đó chính là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus.