Các nàng có thể trị mụn trứng cá rất nhanh từ quả chuối chín, chuối xanh, kể cả là vỏ chuối. Chỉ cần khéo léo áp dụng thôi sẽ không cần quá tốn kém mà có đến vô vàn cách trị mụn.

  1. Vỏ chuối chín

Bạn có thể ăn chuối và đừng vứt vỏ đi, lấy vỏ chuối chà lên vùng da có mụn, chà 2-3 phút rồi lại lấy miếng vỏ khác chà lên. Cứ như vậy cho hết vỏ chuối. Ngày nào bạn cũng làm thì sẽ không còn sợ những nốt mụn trên mặt nữa. Rất kỳ lạ đúng không ạ nhưng quan trọng là đồ thừa như vỏ chuối lại trị mụn trứng cá rất tốt.

trị mụn trứng cá bằng vỏ chuối

  1. Quả chuối chín và mật ong

Dùng một quả chuối chín, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, đổ ra cốc rồi cho thêm 2 thìa mật ong vào. Trộn đều sau đó đắp lên da trong vòng 20 phút thì rửa sạch lại với nước.

Nên đắp mặt nạ chuối mật ong và kết hợp ăn 2 quả chuối tiêu hàng ngày, làm đẹp từ trong ra ngoài như vậy hiệu quả sẽ nhanh vô cùng đấy ạ.

tri-mun-trung-ca

  1. Quả chuối, bột mì, lòng trắng trứng

Với mặt nạ này thì làm như sau: 1 quả chuối bỏ vỏ xay nhuyễn, cùng 2 thìa bột mỳ và 1 lòng trắng trứng gà, cho 3 thứ vào với nhau đánh nhuyễn, đến khi bọt bung lên thì đắp lên mặt chỗ có mụn. Cứ để vậy trong 30 phút thì bạn rửa sạch bằng nước ấm nhé.

trị mụn trứng cá bằng chuối chín

Có lời khuyên dành cho các nàng là, nên ngày nào cũng làm và làm liên tục trong vài tuần nhé.

  1. Quả chuối chín, dầu hạnh nhân và lòng đỏ trứng gà

Cũng như cách trên tuy nhiên thay vì dùng bột mì bạn hãy dùng 2 thìa dầu hạnh nhân, thay vì dùng lòng trắng trứng bạn hãy dùng lòng đỏ trứng gà ta.

  1. Quả chuối, mật ong và sữa chua

Làm như cách 2 tuy nhiên lần này bạn thêm vào 2 thìa sữa chua đã tách đường nữa. Việc thêm sữa chua sẽ làm da bạn mềm hơn và trắng sang hơn rất nhiều.

trị mụn trứng cá bằng chuối chín, mật ong, sữa chua

  1. Quả chuối, mật ong và chanh

Với cách này thay vì cho sữa chua, bạn hãy cho vào đó 2 thìa nước chanh, chanh sẽ giúp bạn tẩy da chết, se khít chân lông, loại mặt nạ này cực tốt để trị mụn cho da nhờn đấy.

  1. Quả chuối tiêu xanh

Không chỉ chuối chín mà chuối xanh cũng có thể giúp bạn trị mụn nhanh không tưởng. Bạn chỉ cần 1 quả chuối xanh, bỏ vỏ lấy ruột xay nát trong máy xay sinh tố, để vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút rồi lấy ra đắp lên mụn 15 phút, vào mùa hè thì phương pháp này đạt hiệu quả cực mạnh đấy ạ.

trị mụn trứng cá bằng chuối xanh

Trên đây là tất tần tật các cách đặc trị mụn trứng cá từ quả chuối nhé. Rất đơn giản đúng không ạ, tuy nhiên các cách trên chỉ có thể giúp bạn điều trị một phần nào đó mụn trứng cá mà thôi, để có kết quả như ý muốn thì áp dụng công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus mới là cách lựa chọn tối ưu nhất.