Ăn để trị mụn thì chắc ai cũng làm được nhỉ, bởi ai chẳng thích ăn, nhưng ăn món nào để điều trị mụn là điều rất quan trọng. Theo nghiên cứu thì canh đậu phụ và canh ích mẫu là hai món phù hợp nhất với nhiều đối tượng

  1. Canh bách hợp đậu phụ

Đậu phụ lâu nay vẫn được cho là thực phẩm tốt cho làn da phụ nữ, nếu kết hợp với các thực phẩm khác thì chúng ta sẽ tạo ra một món ăn như cách trị mụn trứng cá tại nhà nhé.

Thành phần như sau: 10 gam Hoa cúc, 5gam thạch cao sống, 3gam bạc hà, 1 miếng đậu phụ, 1 quả cà chua, 1 hạt bách hợp tươi, 10 trái đậu Hà Lan.

trị mụn trứng cá bằng canh đậu phụ

Thực hành:

Bước 1: Cho tất cả hoa cúc, thạch cao sống và bạc hà bỏ vào nồi đất, đổ vào 1 bát nước, nấu sôi rồi để nhỏ lửa 15 phút, sau đó lọc bỏ bã lấy nước.

Bước 2: Cắt đậu phụ, cà chua thành miếng nhỏ, bách hợp tươi ngắt cánh nhỏ, đậu Hà Lan cắt bỏ hai đầu và gân hai bên, cắt làm 3.

Bước 3: Đun nóng dầu, cho cà chua vào xào, tiếp theo là đậu phụ và nước đã lọc ở bước 1, đun sôi thì cho bách hợp và đậu Hà Lan vào. Thêm 5 phút thì cho gia vị vào là có thể lấy ra bát dùng.

Món canh này nên ăn tầm 1 tháng sẽ đạt được hiệu quả.

tri-seo-lom

  1. Canh cửu khổng ích mẫu

Trị mụn trứng cá bằng canh này khá cầu kỳ tuy nhiên lại rất tốt nhé.

Thành phần như sau: 19 gam Cẩu kỷ, 10gam hạt cỏ ích mẫu, 250gam cửu khổng, 2 củ tỏi, 1 thìa xì dầu.

trị mụn trứng cá bằng canh ích mẫu

Thực hành:

Bước 1: cho hạt cỏ ích mẫu vào trong túi vải xạch, đổ 1 bát nước nấu đến khi còn ½ bát, lọc bỏ bã, cho cẩu kỷ vào nấu sôi.

Bước 2: đun nóng dầu, cho tỏi giã dập vào phi thơm, sau đó cho xì dầu, nước ở bước 1 và rượu vào nấu làm nước tương.

Bước 3: rửa sạch cửu khổng, cho vào đĩa, đổ nước tương lên, đổ cẩu kỷ lên cửu khổng, cho vào nồi hấp, để lửa lớn hấp trong 3 phút là được.

Dùng canh này trong vòng 1 tháng các chị em nhé.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Mặc dù dùng canh có thể hạn chế mụn trứng cá nhưng không phải là cách trị mụn tối ưu nhất. Để trị mụn được nhanh và triệt để thì theo các chuyên gia Dr.Spiller Skinlab khuyên nên áp dụng công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus, một công nghệ mà hiệu quả chưa có công nghệ nào vượt qua được.