Mướp hương, mướp đắng, mướp nhật là 3 loại mướp được cho là không thể thiếu nếu bạn muốn trị mụn trứng cá nhanh và an toàn. Các loại mướp này đã được các cụ ta áp dụng để làm đẹp đã từ lâu và truyền lại kinh nghiệm cho đời con cháu.

  1. Mướp hương

-      Lá mướp hương

Rất đặc biệt đúng không ạ, lá mướp với nhiều người thì chỉ là thứ bỏ đi, nhưng sự thật lá mướp có thể giúp trị mụn trứng cá bọc nhanh không tưởng. Chỉ cần 1 nắm lá mướp non, đem rửa sạch rồi giã nát với 1 ít muối, ssau đó đắp lên mụn 15 phút, ngày làm 2-3 lần kết quả sẽ đến nhanh hơn.

trị mụn trứng cá bằng mướp hương

-      Quả mướp hương

Với quả mướp thì làm như sau: lấy quả mướp non, rửa sạch, không cần gọt vỏ, đem xay nát rồi đắp lên mụn 25 phút. Sau đó rửa lại bằng nước nhé, kiên trì áp dụng 1 tháng hơn là được. Nếu bạn lười xay mướp thì cứ cắt lát và chà lên vùng da có mụn là được, ngày làm 2-3 lần để hiệu quả được nhanh hơn.

tri-seo-bong

  1. Mướp đắng ( khổ qua)

Với mướp đắng thì các bạn hãy làm như sau: hàng ngày bạn lấy 2 quả mướp đắng, rửa sạch dưới vòi nước, ngâm qua nước muối loãng, bỏ hạt rồi xay nhuyễn. Bạn dùng ½ đắp mặt trong vòng nửa tiếng đồng hồ rồi rửa sạch mặt. Còn ½ thì bạn say thêm ½ quả táo trộn đều, cho thêm đường và đá và uồng trước 7h tối. Nếu có thời gian thì bạn hãy uống trà mướp đắng mỗi ngày 2 cốc để thêm khả năng thành công nhé.

trị mụn trứng cá bằng mướp đắng

Công thức thì chẳng có gì phức tạp, đã thế lại còn rất tiết kiệm, thứ duy nhất bạn cần bỏ ra nhiều đó chính là thời gian. Phương pháp này được cho là cách trị mụn tuổi dậy thì tốt nhất đấy.

  1. Mướp nhật (quả lặc lày)

Loại mướp này rất ngọt, có tính mát nên rất tốt cho những ai bi mụn do nóng trong. Bạn hãy ăn những món có thành phần là mướp nhật như: mướp nhật xào thịt, mướp nhật nấu canh xương, mướp nhật luộc… kết hợp hàng ngày cắt lát mướp nhật ra rồi chà ngay lên chỗ có mụn. Cứ như vậy thì mụn chỉ là chuyện “nhỏ như con thỏ” nhé.

trị mụn trứng cá bằng mướp nhật

Ba loại mướp trên sẽ giúp các chị em chữa mụn rất tốt, nhưng không phải là cách hợp với những cô nàng bận rộn mà muốn trị mụn nhanh. Theo các chuyên gia da liễu thì công nghệ trị mụn trứng cá New E-light Plus chính là cách mà các nàng sẽ rất yêu thích. Không quá 2 ngày bạn sẽ có một là da đẹp như thiên thần, không sợ mụn trở lại mà rất an toàn.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus