Khi bị mụn trứng cá việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó là kem trị mụn, rồi thuốc Tây trị mụn bởi sử dụng đơn giản. Tuy nhiên không phải làn da nào cũng hợp với kem trị mụn, đặc biệt nếu là kem không đảm bảo thì dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn.

Trong Đông y có rất nhiều phương thuốc trị mụn trứng cá bao gồm cả uống và thoa, với các thành phần từ thiên nhiên thì thuốc Đông y an toàn hơn rất nhiều. Bạn có thể áp dụng một trong số các bài thuốc sau để điều trị mụn trứng cá nhé!

spa-thuong-hieu

Bài 1:

Thang thuốc gồm: hoàng liên, mẫu lệ mỗi thứ 30g, đem tán bột rồi sàng qua và dùng nước pha trộn bột thành dạng hồ, tối đến dùng thoa lên mặt. Phương này có tác dụng thanh nhiệt lợi, lợi thấp, giải độc tiêu sưng nên chữa lành mụn trứng cá rất nhanh, đặc biệt là trứng cá bọc.

trị mụn trứng cá bằng hoàng liên, mẫu lệ

Bài 2:

Thang gồm: bồ công anh 20 – 63g. Sắc lấy nước uống. Trị các loại mụn trứng cá do nóng trong hay do chức năng gan kém rất hiệu quả.

trị mụn trứng cá bằng bồ công anh

Bài 3:

Thang thuốc gồm: Bồ công anh 20g, cúc hoa 12g, kim ngân hoa 12g, sinh cam thảo 6g. Sắc lấy nước uống. Trị mụn do nhiệt, mụn trứng cá bọc rất tốt bởi khả năng thanh nhiệt giải độc.

trị mụn trứng cá bằng đông y

Với các cách làm hết mụn trứng cá trên đây bài các bạn nên áp dụng hàng ngày, sau 5-7 ngày thì mụn trứng cá sẽ giảm đáng kể, tuy nhiên với các loại mụn do tác động bên ngoài thì các phương pháp trên rất ít có tác dụng. Bạn cần lựa chọn một phương pháp khác phù hợp hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus, hiện là công nghệ hiện đại nhất và trị mụn hiệu quả nhất.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Công nghệ New E-Light Plus được nghiên cứu và phát minh tại Mỹ. Tại Việt Nam, đây là công nghệ trị mụn hiện đại, đem lại hiệu quả vượt trội và được chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab. Với công nghệ này bạn sẽ hoàn toàn thỏa mãn với kết quả đạt được và mụn sẽ không tái phát trở lại.