Mụn trứng cá có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng cũng có thể là bệnh lý do chức năng gan kém hay nóng trong hình thành nên. Với các nguyên nhân này thì không thể điều trị bên ngoài là khỏi mà còn cần điều trị cả bên trong.

Đông y có rất nhiều bài thuốc dùng để chữa nóng gan, nóng trong kết hợp thoa ngoài da để trị mụn. Dưới đây là 2 bài thuốc kết hợp trong và ngoài có thể giúp chị em đánh bay mụn nhọt đáng ghét.

spa-thuong-hieu

Bài 1:

Thang uống: Sài đất rửa sạch, mang phơi khô, sắc lấy nước uống hàng ngày, sẽ giúp bạn điều trị mụn, khử trùng, làm mát gan.

Thang bôi: Kim ngân, liên kiều, bồ công anh mỗi vị 30g sắc lấy nước dùng thoa lên vùng có mụn ngày 3-4 lần, và dùng thay nước rửa mặt hàng ngày.

trị mụn trứng cá bằng kim ngân hoa

Sự kết hợp của 2 thang này sẽ giúp bạn trị mụn trứng cá do nóng gan rất nhanh và hiệu quả đấy nhé.

Bài 2:

Thang uống: Lấy lá dâu tằm (loại bánh tẻ), rửa sạch lá rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, chụng qua lá với nước sôi để giảm bớt độ đắng. Sau đó, sử dụng lá này để nấu canh ăn giải nhiệt. Có thể kết hợp với tôm hay cua đều rất ngon. Đây được coi là thức ăn trị mụn hiệu quả.

Thang bôi: Đại hoàng, hoàng bá, hoàng cầm mỗi thứ 50g (tán bột), lưu huỳnh 15g (hòa tan bằng cồn 75 độ) hòa vào 500 ml nước sôi để nguội dùng thoa lên mụn ngày 3-4 lần.

trị mụn trứng cá bằng đại hoàng

Hai bài thuốc, hai cách trị mụn trứng cá tại nhà trên đây có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên bạn cần có thời gian áp dụng và cũng cần thời gian đợi chờ kết quả. Với cuộc sống hiện đại, sôi động và gấp gáp thời nay thì việc áp dụng công nghệ hiện đại vào việc điều trị mụn là lựa chọn sáng suốt nhất.

Hiện nay công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus được cho là công nghệ hiện đại nhất và hiệu quả nhất trong việc điều trị mụn. Là công nghệ được nghiên cứu và phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab. New E-Light Plus sẽ giúp bạn trị mụn một cách triệt để và vĩnh viễn, bạn sẽ không còn lo lắng mụn sẽ tái phát trở lại nữa.

trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Hãy lụa chọn để có một làn da không chỉ sạch mụn mà còn trắng hồng rạng rỡ bạn nhé.