Lâu nay chúng ta vẫn thường nghĩ muốn trị mụn trứng cá thì phải dùng kem trị mụn từ các hãng mỹ phẩm nổi tiếng, chính vì thế mà bỏ qua các nguyên liệu vừa rẻ vừa hiệu quả như hoa phù dung, hoa mẫu đơn hay cây hoa muống biển.

  1. Hoa phù dung

Phù dung còn gọi là mộc phù dung thuộc loại thực vật có hoa thân nhỡ, tuy “sớm nở tối tàn” nhưng rất tốt với việc điều trị mụn.

-      Dùng bột hoa phù dung khô

Dùng hoa phù dung trị mụn như sau: lấy 50gam bột hoa phù dung cùng một loại kem dưỡng da hợp với da của bạn. Trộn 2 thành phần này với tỷ lệ 1/4, rồi đắp lỗi có mụn, hãy đắp cách nhật bạn nhé.

tri-seo-lom

Với bột hoa phù dung còn có thể kết hợp với nước chè đặc trộn thành bột nhão rồi đắp lên mụn như trên.

trị mụn trứng cá bằng hoa phù dung

-      Dùng lá và hoa phù dung tươi

Cách này làm như sau: lấy lá và hoa tươi giã nhỏ đắp mụn. Phương pháp này rất tốt với những nốt mụn bọc mới hình thành. Đây còn là cách trị mụn trứng cá ở mũi hữu hiệu nữa đấy.

-      Dùng bột lá phù dung khô, ké đầu ngựa và mật ong

Lấy bột lá phù dung và bột ké đầu ngựa, mỗi thứ 1 thìa cà phê, trộn cùng với 2 thìa mật ong sau đó đắp lên chỗ có mụn trong vòng 15 phút, mỗi ngày đắp 1 lần và đắp trong vòng 1 tháng đến tháng rưỡi nhé.

  1. Hoa mẫu đơn

Thang gồm: Mẫu đơn bì, đơn đỏ, huyết giác, cam thảo dây, đơn châu chấu, chó đẻ răng cưa, huyền sâm, mạch môn, ngưu tất, mộc thông, hoàng đằng, chi tử mỗi thứ 12gam. Mỗi ngày uống 1 thang chia làm 2 lần uống sáng và tối trước khi đi ngủ.

trị mụn trứng cá bằng hoa mẫu đơn

  1. Hoa muống biển

Cây muống biển hay còn gọi là nhị diệp hồng thự. Thuộc loại thân thảo mọc bò lan trên mặt đất, cây bò đến đâu, rễ mọc đến đấy.

Để chữa trị mụn trứng cá thì dùng như sau: lấy rau muống biển 30-60gam, rửa sạch sắc với 0,5 lit nước, đun nhỏ lửa đến khi còn 200ml nước thì thêm đường đỏ vào uống. Dùng trong vòng 5 ngày liên tục nhé. Bên ngoài kết hợp dùng cây tươi giã nát rồi đắp vào nơi có mụn.

trị mụn trứng cá bằng hoa muống biển

  1. Trị mụn trứng cá bằng công nghệ cao New E-Light Plus

Nếu bạn muốn trị mụn trứng cá được triệt để nhất thì đây là cách tốt nhất cho tất cả các tình yêu đấy nhé. Công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus được đánh giá là công nghệ tốt nhất hiện nay, lựa chọn phương pháp này là lựa chọn thông minh và an toàn nhất.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus