Có một số nguyên liệu mà ít ai biết đến công dụng trị mụn trứng cá của chúng. Hôm nay chúng ta hãy khám phá cách làm đẹp từ các nguyên liệu bí ẩn này nhé.

chua-mun

  1. Quả mã thầy

Dùng quả mã thầy gọt vỏ rồi đem chà xát lên mụn trứng cá mỗi ngày 3 – 5 lần. Làm như vậy cho đến khi các nốt mụn sạch hết và để lại một làn da trắng hồng. Có thể sẽ có cảm giác hơi rát khi chà xát nên sau khi chà bạn thấy khăn ngâm nước ấm đắp lên để làm dịu da  nhé.

trị mụn trứng cá bằng quả mã thầy

  1. Củ sắn dây

Trị mụn trứng cá bằng củ sắn dây thực hiện như sau:  dùng củ sắn dây 40gr, đậu xanh 20-30gr, hai thứ rửa sạch, nấu nước để uống hằng ngày. Rất đơn giản phải không ạ.

trị mụn trứng cá bằng củ sắn dây

  1. Quả dâu tằm

Cách 1: Bạn hãy ngâm 0,5 lít rượu với 1kg quả dâu trong vòng 3 ngày, sau đó bạn sẽ uống nước đó ngày hai lần vào bữa cơm, mỗi lần bạn chỉ dùng 20ml sẽ có tác dụng ngăn ngừa mụn trứng cá.

Cách 2: dung 100g dâu tằm, 2 thìa mật ong. Đầu tiên xay nhuyễn 100g dâu tằm sau đó cho vào bát lớn, cho tiếp 2 thìa mật ong vào trộn đều thành hỗn hợp đặc sánh là được. Rồi thoa đều hỗn hợp lên vùng da có mụn rồi massage nhẹ nhàng khoảng 20 phút. Đây là cách trị mụn tốt nhất từ quả dâu tằm nhé các chị em.

trị mụn trứng cá bằng quả dâu tằm

Cách 3: Nghiền nát quả dâu tằm, thêm sữa vào để có được hỗn hợp sền sệt. Sau đó, thoa đều lên mặt và cổ. Dâu tằm và sữa tươi sẽ giúp bạn giải quyết những nốt mụn cứng đầu nhé.

trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Tất cả các cách trị mụn trứng cá trên đây đều có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên để có thể trị mụn được hiệu quả và triệt để nhất thì áp dụng công nghệ hiện đại là lựa chọn tốt nhất giành cho bạn. Và công nghệ được cho là tốt nhất hiện nay đó là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus. Là công nghệ được phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab.