Trị mụn trứng cá là đề tài chưa bao giờ hết “ sốt” đối với các tín đồ thích làm đẹp, để hiểu rõ các cách trị mụn hiện nay chúng ta hãy đi “mổ xẻ” các ưu khuyết điểm của chúng nhé.

Có ba cách phổ biến nhất hiện nay và cũng đã gây ra nhiều tranh cãi về công dụng cũng như hạn chế của từng cách, có những cách được ông bà ta dùng qua bao nhiêu thế hệ, cũng có cách mặc dù mới được khám phá nhưng kết quả mang lại khiến người ta phải bất ngờ, thán phục. Sau đây chúng ta hãy đi xem xét kỹ lưỡng 3 cách trị mụn trứng cá này nhé:

  1. Trị mụn từ bên ngoài

Đó là cách dùng mặt nạ tự nhiên, kem trị mụn đắp, bôi lên da để điều trị.

Ưu điểm: mặt nạ tự nhiên rất an toàn và chi phí thấp, sử dụng đơn giản mà nguyên liệu rất dễ kiếm, có những cách bạn chẳng tốn một đồng bạc nào mà vẫn có thể trị mụn. Còn kem trị mụn thì hiệu quả nhanh chóng và giá cả phải chăng, thường chỉ dưới 1 triệu đồng, cách sử dụng cũng rất dễ dàng.

trị mụn trứng cá từ bên ngoài

Nhược điểm: mặt nạ tự nhiên trị mụn trứng cá cần rất nhiều thời gian mới có kết quả, và tùy vào cơ địa da của từng người nên không phải mặt nạ nào cũng hợp với da. Đối với kem trị mụn thì hiệu quả chỉ là tức thời và sau thời gian mụn sẽ trở lại, đặc biệt nếu sử dụng kém kém chất lượng có thể gây nên hiện tượng dị ứng và viêm da dẫn đến tình trạng mụn nặng hơn.

  1. Trị mụn từ bên trong

Cách này chủ yếu là dùng thuốc Tây, một số thì dùng thuốc Bắc hoặc thuốc Nam nhưng chung quy có đặc điểm sau:

Ưu điểm: trước hết đó là chi phí khá rẻ, dễ mua. Thuốc Tây dễ sử dụng, gọn nhẹ, thường có kết quả nhanh hơn và hiệu quả tốt.

trị mụn trứng cá bằng thuốc

Nhược điểm: do là thuốc uống vào cơ thể nên mức độ ảnh hưởng rất cao, việc sử dụng thuốc Tây dễ có phản ứng phụ, thuốc không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm đến sức khỏe con người, với thuốc Bắc, thuốc Nam kết quả thường đến chậm, cần dùng dài ngày, và việc sử dụng rất phức tạp do phải sắc uồng hàng ngày. Các loại thuốc này chỉ trị mụn được trong tức thời và kết quả là không lâu dài, sau vài tháng lại phải sử dụng lại. Nhiều cơ sở thuốc Bắc do sử dụng thuốc không được bảo quản tốt nên gây nên ngộ độc cho người sử dụng. Có thể nói những cách này mức độ an toàn là rất thấp.

  1. Trị mụn bằng công nghệ cao

Là cách trị mụn an toàn nhất cho đến thời điểm hiện tại, loại công nghệ cao không sử dụng phẫu thuật bằng dao kéo mà được nhiều người đánh giá cao đó chính là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus của Hoa Kỳ, được phát minh sau nhiều năm nghiên cứu thử nghiệm thành công các nhà khoa học Mỹ đã tạo nên một bước tiến mới giúp cải thiện hoàn toàn công nghệ cũ.

Trị mụn trứng cá hiệu quả bằng công nghệ cao New E-Light Plus

Ưu điểm: New E-Light Plus sử dụng một loại ánh sáng đặc biệt có bước sóng chuyên dụng để tiêu diệt mụn từ sâu bên trong, bên ngoài giúp tăng sinh collagen làm cho làn da không có bất cứ tổn thương nào và mụn trứng cá hoàn toàn không có cơ hội trở lại. Chi phí cho việc trị liệu này không quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Ưu điểm lớn của công nghệ này là ở hiệu quả cao chưa có phương pháp nào vượt qua được, thời gian nhanh và vô hại với sức khỏe. New E-Light Plus đã được các tổ chức uy tín trên thế giới (FDA, CE) chứng nhận và cấp phép lưu hành.

Công nghệ New E-Light Plus hiện tại chưa có nhược điểm nào, điều này đã được 100% khách hàng sử dụng công nhận.