Bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có để có cho mình 1 công thức trị mụn đơn giản mà rất hiệu quả, an toàn tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu các cách này nhé.

trimundotpha

1.Trị mụn trứng cá bằng xông hơi

xông hơi giúp trị mụn trứng cá

 

Xông hơi là một trong những phương pháp tự nhiên giúp điều trị mụn trứng cá tốt nhất. Nó làm giãn nở lỗ chân lông và nới lỏng sự tích tụ của các tế bào bụi bẩn, da dầu và da chết.

Để thực hiện phương pháp này bạn hãy lấy 1 tô nước nóng. Dùng khăn phủ hết đầu để hấp thụ hơi nước xung quanh khuôn mặt. Bạn để vậy khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, lau sạch da mặt bằng khăn sạch.

Ngoài ra, bạn có thể nhúng trực tiếp 1 chiếc khăn vào nước ấm, vắt ráo nước và lau toàn bộ khuôn mặt. Để trong một vài phút và sau đó lau sạch mặt. Thực hiện cách trị mụn trứng cá nhanh nhất này 2 – 3 lần trong 1 tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn trứng cá sẽ giảm đi đáng kể.

2.Trị mụn trứng cá bằng vỏ cam

trị mụn trứng cá bằng vỏ cam

Tính axit và vitamin C cao có trong một quả cam làm cho nó trở thành một phương thuốc hoàn hảo trong việc điều trị mụn trứng cá. Bạn có thể sử dụng nước ép từ cam cũng như vỏ, nhưng vỏ cam có thể đem lại hiệu quả cao hơn.

Để tiến hành bạn hãy đặt vỏ cam trong ánh nắng mặt trời và để cho nó hoàn toàn khô rồi xay vỏ khô thành bột và thêm nước để tạo thành một miếng mặt nạ.Đắp chúng vào khu vực bị mụn và để nó vào trong 15 đến 20 phút.Sau đó rửa mặt bằng nước ấm.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn điều trị mụn trứng cá hiệu quả để có làn da mịn màng hơn nhé.