Mụn trứng cá không chỉ gây sưng đau mà nó còn làm cho bạn khó chịu vì mất thẩm mỹ, các bạn gái sẽ thiếu tự tin mỗi khi đi ra ngoài. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 2 bài thuốc dân gian đơn giản giúp trị mụn trứng cá nhanh nhất.

+ Trị mụn nhanh và hiệu quả tại nhà an toàn.

+ Kem trị mụn hiệu quả nhất trong trường hợp nào?

Trị mụn trứng cá từ bồ công anh

Sử dụng rễ cây bồ công anh để làm thuốc điều trị. Thành phần hóa học có chứa trong rễ cây : các khoáng chất như canxi, magie.. Nhiều vitamin A, B6, B2, C có chứa trong thân và lá.

trị mụn hiệu quả từ bồ công anh

Đây là một trong những bài thuốc hay được dân gian truyền lại. Bồ công anh có chứa nhiều loại khoáng chất như natri, canxi, magiê, kali và sắt. Thanh nhiệt, giải độc, chữa mụn trứng cá cũng là tác dụng tuyệt vời của bồ công anh. Bồ công anh là một loại dược liệu làm đẹp da hiệu quả.

tri-mun-boc

Sử dụng lá xô thơm

Tác dụng sát khuẩn và chống viêm của lá xô thơm giúp trị mụn trứng cá nhanh nhất. Cách làm đơn giản : Lấy 100g lá xô thơm giã náp sau đó lọc lấy nước rồi trộn cùng với chút nước cốt chanh hoặc muối. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm rồi lau khô rồi dùng hỗn hợp vừa tạo được thoa lên mặt, tập trung vào các nốt mụn để có được hiệu quả tốt nhất. Áp dụng trị mụn trứng cá đều đặn sẽ thấy hiệu quả cao.

lá xô thơm trị mụn

Bài viết chỉ cho bạn 2 cách trị mụn nhanh nhất từ thiên nhiên tuyệt đối an toàn, không những vậy còn giúp chăm sóc da hiệu quả và không gây kích ứng, bạn có thể áp dụng cách làm này ngay tại nhà.