Mụn trứng cá là tình trạng gặp phải của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.Mụn thường xuất hiện trên tình trang da dầu làn da mà lượng dầu tiết ra quá dư thừa làm bít tắc lỗ chân lông và gây tình trang viêm mụn.Giải pháp trước tiên để làm sạch da mụn đó là hạn chế quá trình tiết dầu nhờn này.

>>>  Xem thêm cách trị mụn trứng cá tận gốc

>>>  Điều trị mụn đầu đen dứt điểm

Dưới đây là một số cách hạn chế tình trạng da tiết quá nhiều dầu.Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

tri-mun-boc

Chanh

Chanh là loại thực phẩm thanh mát có tính axit nhẹ.Sử dụng nước cốt chanh chấm lên vùng da bị mụn sẽ giúp làm giảm độ xưng tấy xung quanh vùng mụn.Nhưng bạn nên tránh việc sử dụng chanh sau khi nặn mụn bởi tính axit sẽ làm bạn cảm thấy xót và rát đó nhé.

vo-chanh-tri-mun

 

Trong tình trang da bị mụn nhẹ thì bạn cũng nên hòa nước cốt chanh cùng với nước ấm để rửa mặt hàng ngày nhé.Tác dụng của cách này không những lấy đi nhẹ nhàng các bụi bẩn và tế bào chết trên bề mặt da mà còn giúp hạn chế quá trình tiết dầu hiệu quả đó.

Dưa chuột

Loại thực phẩm tự nhiên mà dễ kiếm này cũng có đóng góp không nhỏ trong việc giảm thiểu tình trạng da dầu của bạn đó.Bạn hãy đắp mặt nạ dưa chuột 2 lần/tuần để đẩy lui tình trạng bóng nhờn nhanh chóng.Bởi dưa chuột có tính thanh mát và  chứa các vitamin như A,B1,C giúp cân bằng độ ẩm cho da và làm sạch các tế bào chết giúp lỗ chân lông thông thoáng.

mat-na-dua-leo

Cà chua

Lại thêm một loại quả hữu ích trong việc chăm sóc da bị mụn trứng cá.

cach-lam-dep-tu-ca-chua

Bạn có thể sử dụng trực tiếp loại mặt nạ này lên da mặt của mình bởi cà chua là loại quả có vi lượng sắt và kali cung cấp cho da nguồn dinh dưỡng cần thiết.Tính kháng khuẩn của nó sẽ làm giảm tình trạng viêm trên da.Làm lành tổn thương trong quá trình điều trị mụn.

>>> Tìm hiểu thêm nguyên nhân gây mụn để chăm sóc da tốt hơn nhé.

>>> Tham khảo thêm cách làm đẹp khác nhé các bạn.