Đánh bay mụn bằng những nguyên liệu, thực phẩm tự nhiên là điều mà bạn nên làm. Thực hiện như thế nào cho phù hợp, bạn hãy chú ý đến các cách trị mụn trứng cá tự nhiên dưới đây nhé.

tri-mun

Là cúc tần

Đây là nguyên liệu mà bà được nhiều người vẫn sử dụng để kho cá rất ngon. Mùi vị rất thơm và nồng. Sử dụng nguyên liệu này trị mụn khá đơn giản.

lá cúc tần trị mụn trứng cá

Cách thực hiện : Bạn lấy khoảng 1 nắm vừa lá cúc tần còn tươi, đem rửa rồi sạch giã nát cùng với vài hạt muối, đắp nguyên liệu lên những chỗ có mụn sau khi bạn đã làm sạch vùng da, bạn để lưu trên da cho đến khi bạn có cảm thấy lá đã ngấm hết nước.

Rau muống biển

Đối với mụn mủ, mụn bọc, bạn sẽ có một cách rất đơn giản để trị đó là từ lá cây muống biển.

Thực hiện đơn giản : Lấy nắm lá rau muống biển tươi sau đó đem rửa sạch, rồi giã nát và đắp lên mụn. Với các đặc tính lành, mát của những lá muống biển sẽ làm giúp tiêu đi mủ và làm dịu đi sự khó chịu, cơn đau đơn của mụn bọc gây ra.

Đắp lên mặt mỗi ngày 1 lần sau khoảng vài tuần thì các nốt mụn sẽ sẹp ngay và khỏi hẳn. Lưu ý nhỏ đối với các chị em khi đang mang thai là bạn không nên dùng phương pháp trị mụn trứng cá tự nhiên này, bởi vì lá muống biển không hề tốt cho thai nhi.