Để trị mụn trứng cá hiệu quả nhất thì bạn nên quan tâm đến quy trình chăm sóc da hàng ngày thì mụn trứng cá mới nhanh được điều trị nhanh chóng. Bạn hãy ghi nhớ những bước  làm dưới đây như một thói quen cá nhân hàng ngày không thể thiếu nhé!

>>> Các loại kem trị mụn hiệu quả tốt nhất trên thị trường

>>> Các cách trị mụn tại nhà hiệu quả nhất từ trước đến nay

1.Tẩy tế bào chết

tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước đầu tiên trong liệu trình trị mụn trứng cá, có tác dụng làm sạch da, lấy đi lớp da chết sần sùi và lượng dầu thừa trên da cũng như sâu trong lỗ chân lông.

Bạn có thể thực hiện tẩy tế bào chết trên da bằng các loại nguyên liệu, dễ tìm,  sẵn có trong tự nhiên như đường, muối, bã cà phê… hoặc sản phẩm kem tẩy tế bào chết. Trong quá trình thực hiện bước trị mụn đơn giản này bạn nên làm nhẹ nhàng tránh da bị tổn thương.

trimuncam

2.Thoa kem chống nắng

thoa kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời gay gắt chứa tia tử ngoại UVA và UVB tác động xấu cho da trong đó có làm da sạm đen, thiếu nước, kém mịn màng, đặc biệt là làm da nổi mụn trứng cá.

Chính vì vậy, nếu muốn da luôn mịn màng và trị mụn thành công bạn hãy hạn chế để nắng chiếu trực tiếp lên da. Tránh ra nắng vào khoảng thời gian từ 9h – 16h mỗi ngày là tốt nhất.

3.Thoa kem trị mụn

thoa-kem-tri-mun

Sau khi vệ sinh da và tẩy tế bào chết bạn nên dùng kem trị mụn trứng cá hàng ngày để đạt hiệu quả nhanh chóng nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem trị mụn khác nhau, nhưng các bạn nên chọn những sản phẩm trị mụn chiết xuất tự nhiên để an toàn cho làn da của mình.