Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp hiệu quả nhất và thân thiện với da ngay tại nhà. Bạn chỉ cần bỏ 1 ít thời gian và sử dụng các loại cây quả quanh vườn chế thành thuốc trị mụn hiệu quả và không tốn kém.

Tin làm đẹp :

+ Cách trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả nhanh chóng.

+ Trị mụn nhanh và hiệu quả tại nhà an toàn cho bạn.

tri-gian-mao-mach

Rau diếp cá

Ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước, làm đẹp da là tác dụng tuyệt vời của rau diếp cá. Bạn nên vò nhuyễn lá sau đó vắt lấy nước, trộn với một ít cám gạo, thêm vài giọt dầu ôliu, đắp lên mặt 10-15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

rau diếp cá

Cà chua

Cà chua bổ sung vitamin A và C cho cơ thể, nó còn được coi là thần dược trong việc làm đẹp da, chống lão hóa da và trị mụn trứng cá. Những người bị mụn trứng cá có thể lợi dụng tính axit cùng lượng kali, vitamin C có trong cà chua để tẩy mụn đầu đen.  Sử dụng một miếng cà chua thoa đều trên mặt trong khoảng 20 phút và rửa lại với nước ấm đều đặn mỗi ngày sẽ giúp trị mụn trứng cá rất tốt.

Vỏ cam

Cam, chanh có khả năng loại bỏ các bụi bẩn và các chất độc hại cho da của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng như là phương tiện tốt nhất để chống lại các vấn đề về mụn trứng cá và các vấn đề khác cho da của bạn. Sử dụng vỏ cam để loại bỏ mụn trứng cá cứng đầu.