Mụn trứng cá không chỉ xuất hiện trên mặt mà còn xuất hiện nhiều ở lưng, vai và cổ. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu vì chúng làm mất đi nét quyến rũ, tự tin của bạn khi đứng trước đám đông. Bài viết này chia sẻ 3 cách trị mụn triệt để ngay tại ngôi nhà của bạn, cùng tham khảo nhé!

tri-tham-do-mun

Hơi nước

Xông hơi trong vùng bị mụn với hơi nước nóng có thể tạo ra những điều kỳ diệu cho làn da của bạn vì cách này giúp mở rộng lỗ chân lông. Bạn sẽ giúp da bạn hít thở khi lỗ chân lông mở rộng ra, trong khi đó làn da sẽ loại bỏ đi những bã nhờn và bụi thừa bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông.

xông hơi mặt hiệu quả

Sử dụng đá viên

Bỏ vài viên đá vào trong 1 mảnh vải. Sau đó đặt trên vùng da vị mụn nhọt có thể giảm nốt đỏ và mụn sưng. Đá làm thu nhỏ lỗ chân lông và làm tăng tuần hoàn máu. Dầu và bụi gây ra mụn, nhưng đá có thể loại bỏ chúng bằng những công dụng cực kỳ đơn giản.

Chanh

Những người đã áp dụng các phương pháp trị mụn tự nhiên có lẽ không thể thiếu được phương pháp này. Vitamin C có nhiều trong chanh, bạn hãy lấy một ít nước cốt chanh và nhúng tăm bông gòn để thoa lên nốt mụn trước khi đi ngủ.

Bạn có thể thêm một muỗng bột quế vào 1 muỗng nước cốt chanh, sau đó thoa lên mụn, để qua đêm. Sau khi thức dậy rửa sạch với nước âm ấm. Cách này có thể làm khô mụn nhanh hơn những loại thuốc trị mụn khác.