Dùng dầu cà phê là một trong những cách trị mụn trứng cá trên da rất hữu hiệu và hữu ích cho những cô nàng lười đắp mặt nạ để trị mụn. Chỉ cần thực hiện chế tạo dầu cà phê 1 lần là các bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài rồi đó.

>>> Kem trị mụn nào hiệu quả và nhanh nhất hiện nay được “săn”

>>> Làm sao để trị hết mụn ở mặt nhanh nhất theo chuyên gia

Để tạo được tinh dầu cà phê trị mụn này có 2 cách lựa chọn để thực hiện và các bạn có thể chọn 1 trong 2 cách dưới đây để làm nhé! Chọn cách nào mà các bạn cảm thấy thuận tiện và phù hợp nhất với mình.

Cách 1: phương pháp lạnh

tinh dầu cà phê

chua-mun

Sử dụng một chén nhỏ dầu hạnh nhân hoặc dầu oliu, dầu dừa và 2/3 chén bột cà phê rang sẵn. Trộn tất cả hỗn hợp vào trong lọ và lắc cho thật đều. Sau đó cho vào hũ đậy kín nắp để trong vòng 2 tuần, thi thoảng các bạn mang ra lắc đều để hỗn hợp được trộn nhuyễn lại hơn. Trước khi có thể sử dụng, bạn dùng vải thưa lọc bỏ bã cà phê để được hỗn hợp dầu màu nâu không còn cặn.

Cách 2: phương pháp nóng

tinh dầu cà phê trị mụn

Các bạn trộn 4 thìa bột cà phê rang sẵn và 8 thìa dầu oliu hoặc dầu dừa sau đó cho vào chảo, tiếp theo đun lửa nhỏ trong 30 phút để tinh chất dầu cà phê chảy ra và sau đó lọc bỏ bã, tách dầu cho vào hũ dùng dần.
Cách trị mụn trứng cá bằng dầu cà phê

Sau khi đã thu được tinh dầu cà phê việc còn lại của các bạn vô cùng đơn giản đó là bôi trực tiếp dầu cà phê lên vùng da muốn trị mụn và để qua đêm để có hiệu quả cao nhất. Để sử dụng tinh dầu cà phê được lâu dài các bạn nên để trong tủ lạnh, có thể dùng được 6 tháng.

>>> Trị mụn trứng cá hiệu quả