Da bị mụn trứng cá thông thường khá nhiều bã nhờn trên mặt, chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ giúp các bạn loại bỏ nhờn trên da một cách đơn giản nhất để hạn chế số lượng mụn hình thành cũng như giúp da thêm mịn màng hơn trước.

>>> Các cách trị mụn nhanh nhất từ họ nhà rau củ trong vườn

>>> Các cách trị mụn tại nhà hiệu quả nhất từ trước đến nay

Giấy thấm dầu

dùng giấy thấm dầu

Dùng giấy thấm dầu chuyên dụng sẽ rất tiện dụng khi bạn đi xa nhà. Thế nhưng, phải sử dụng giấy thấm  đúng cách mới đạt được hiệu quả như mong muốn.
Bạn phải thấm từ từ, nên giữ lại một vài giây trên da, dùng các ngón tay ấn nhẹ xuống da mặt để dầu trên mặt được thấm hút hết nhanh.

tri-mun-cam

Bông tẩy trang

dùng bông tẩy trang

Bạn có thể chọn một loại bông tẩy trang loại tốt mang theo bên người, khi mồ hôi dầu ra nhiều bạn nên rửa sạch mặt bằng kem hoặc sữa rửa mặt phù hợp với bạn, sau đó dùng bông tẩy trang lau sạch, như vậy thì chất dầu trên da sẽ bớt đi nhanh chóng.

Muối

dùng muối loãng

Pha một chút muối và một chút nước tinh khiết vào bình xịt nhỏ, lắc đều cho tới khi muối tan hết vào nước. Sau mỗi lần rửa mặt, xịt dung dịch muối loãng này vào bông tẩy trang rồi lau giống như với nước hoa hồng. Da của bạn sẽ không bóng nhờn nữa. Thực hiện mỗi ngày một lần tốt nhất là vào buổi sáng.

Hỗn hợp dưa chuột và chanh leo

dùng mặt nạ dưa leo

Rửa sạch quả dưa chuột, bỏ vỏ, xay thành nước và trộn với nước chanh leo, dùng bông thấm lên bề mặt da 20 phút trước khi tắm hoặc rửa mặt. Rửa thật sạch lại với nước ấm. sau khi thực hiện da bạn sẽ hết nhờn tức thì.

>>> Trị mụn trứng cá an toàn