Quy trình thực hiện điều trị mụn trứng cá muốn hiệu quả và thành công thì các bạn cần phải tuân thủ đúng quy trình thực hiện thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Liệu bạn đã trị mụn theo đúng quy trình chưa? Nếu chưa thì bạn nên học hỏi quá trình hướng dẫn dưới đây nhé!

>>> Những cách trị mụn đầu đen hiệu quả và nhanh chóng nhất

>>> Cách điều trị mụn bọc tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất

1.Vệ sinh da

vệ sinh da mặt

Vệ sinh là bước đầu tiên trong quá trình thực hiện điều trị mụn trứng cá, nó rất quan trọng vì chúng là bước đầu tiên và bạn không bao giờ được phép bỏ qua. Nhưng vệ sinh như thế nào? Bạn có thể dùng kem vệ sinh da hoặc tắm trước khi thực hiện, cầu kì hơn là bạn có thể xông hơi  vùng da bạn muốn trị mụn cho sạch hơn.

tri-nam-da-hieu-qua

2.Đắp mặt nạ trị mụn (thực hiện quá trình trị mụn)

đắp mặt nạ trị mụn

Bước thứ 2 là khâu quyết định quan trọng xác định liệu bạn trị mụn có thành công hay không? Làm thế nào để trị mụn thành công thì bạn nên lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất. Có thể trị mụn bằng tự nhiên bằng cách đắp mặt nạ hoặc sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến để giúp trị mụn hiệu quả cao hơn và chất lượng hơn.

3.Số lần thực hiện trị mụn

quy định số lần đắp mặt nạ

Tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn sẽ quyết định số lần thực hiện trị mụn cho bạn. Nếu như bạn sử dụng phương pháp tự nhiên thì bạn nên bạn cần phải thực hiện khá nhiều lần khoảng 3 lần/tuần, còn nếu như bạn sử dụng công nghệ cao để điều trị thì phụ thuộc vào tình trạng da của bạn thì chuyên gia sẽ có những tư vấn cụ thể và phù hợp hơn.

4.Dùng sản phẩm dưỡng da

dùng sản phẩm dưỡng da mặt

Sau khi thực hiện trị mụn thì bạn không thể bỏ qua các sản phẩm chăm sóc da, bởi vì chăm da sẽ giúp nuôi dưỡng tế bào mới, tái tạo làn da cải thiện tình trạng mụn trên da của bạn.