Rau diếp cá được sử dụng để trị mụn trứng cá đã có từ rất lâu đời, đây là kinh nghiệm xưa được truyền lại cho thế hệ ngày nay. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều bạn trẻ bỏ qua cách làm đẹp tự nhiên mà hướng tới những sản phẩm có sẵn để sử dụng, tôi khuyên các bạn nên trị mụn bằng tự nhiên để có được sự an toàn cho làn da và sức khỏe của chính bạn.

>>> Các cách trị mụn từ thiên nhiên hiệu quả nhất hiện nay

>>> Cách trị mụn cho nam giới hiệu quả nhất và nhanh chóng

Đặc tính của rau diếp cá

rau diếp cá trị mụn

Rau diếp cá là loài cây mọc thấp, thích ưa bóng râm nên phát triển rất tốt trong bóng râm và ánh sáng nhẹ. Lá có màu xanh sẫm, đặc tính hàn nên sử dụng để giải nhiệt có thể giúp lưu thông máu dưới da, nuôi dưỡng tế bào mới, làm lành sẹo, trắng da. Đặc biệt lá diếp cá có tính kháng khuẩn cao nên áp dụng để trị mụn trứng cá sẽ hiệu quả rất nhanh.

tri-nam-da

Trị mụn trứng cá bằng rau diếp cá

1.Lá diếp cá nguyên chất

Bạn giã nát lá diếp cá, và đắp lên mặt giữ mặt nạ trong khoảng 20 phút thì vệ sinh lại bằng nước sạch. Bạn có thể vừa uống nước ép lá diếp cá mỗi ngày để tăng khả năng trị mụn từ bên trong cơ thể, kết hợp với đắp mặt nạ thì hiệu quả sẽ nhanh hơn.

mặt nạ rau diếp cá

2.Lá diếp cá + chanh tươi

Bạn dùng nước ép lá diếp cá trộn đều với nước cốt chanh sau đó dùng bông gòn sạch thấm đều lên da mặt của bạn và giữ mặt nạ trong khoảng 15 phút thì vệ sinh lại bằng nước ấm cho sạch da đó nhé! Thực hiện hàng ngày thì hiệu quả sẽ nhanh hơn trông thấy.