Khi da của bạn hình thành mụn trứng cá việc đầu tiên đó chính là các bạn cần tìm hiểu kiến thức về mụn trứng cá và cách trị mụn như thế nào cho đúng cách nhất. Vội vàng chữa trị là điều không nên một chút nào, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn xử lý tình huống khi phát hiện da có mụn trứng cá.

>>> Trị mụn đầu đen tận gốc đơn giản hơn bạn nghĩ

>>> Cách trị mụn tại nhà nhanh nhất và tiết kiệm chi phí

Thứ 1, tìm hiểu nguyên nhân gây mụn

tìm hiểu nguyên nhân gây mụn

Việc đầu tiên bạn cần rà soát lại những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá là gì? Và bạn kiểm tra lại bạn bị mụn trứng là do nguyên nhân nào? Nguyên nhân dẫn đến bị mụn là rất nhiều, dưới đây là một vài nguyên nhân đó:

tri-mun-boc

-Do nội tiết hoocmon thay đổi trong cơ thể vào tuổi dậy thì.

-Vệ sinh da không sạch, bụi bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

-Viêm da do sử dụng mỹ phẩm…

Thứ 2, xác định loại da

xác định loại da

Bạn cần xác định bạn thuộc loại da gì để có được quá trị trị mụn phù hợp nhất. Việc xác định loại da không đúng khiến bạn sẽ mua những sản phẩm trị mụn không phù hợp với da, không những mụn không hết mà còn nặng thêm, dẫn đén viêm da nặng.

Thứ 3, không tùy tiện nặn mụn

không nặn mụn

Không được tự ý nặn nhân mụn bởi vì dễ gây nhiễm trùng và mụn sẽ mọc nhiều hơn, rất nhiều bạn đã tự ý nặn mụn mà không hề có kiến thức nặn mụn như thế nào cho đúng cách và đúng khoa học. Việc nặn mụn nếu như da còn bụi bẩn và tay không được vệ sinh sạch thì việc bạn bị mụn nhiều hơn là khó tránh khỏi.

>>> Trị mụn trứng cá hiệu quả