Trị mụn bằng nghệ không còn quá xa lạ đối với các bạn, từ lâu nghệ được sử dụng rất nhiều vào chữa bệnh và làm đẹp của phụ nữ, giúp da hồng hào tự nhiên và trắng mịn như da em bé! ngoài tác dụng dưỡng da thì nghệ còn được biết đến là thần dược để trị mụn cám hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

>>> Kem bôi trị mụn trứng cá hiệu quả nhất chỉ khi bạn “hiểu”

>>> Cách trị mụn trứng cá ở mặt cho nam hiệu quả nhanh nhất

Công thức 1: Trộn bột nghệ với chanh và sữa tươi

bột nghệ chanh và sữa trị mụn

Công thức tổng hợp này được nhiều bạn trẻ áp dụng và đã thành công, tuy nhiên để thực hiện mặt nạ này đúng cách nhất thì không phải cùng biết, cần kết hợp các nguyên liệu này lại một tỷ lệ phù hợp nhất thì hiệu quả mới thực sự cao

tri-nam

Các bạn thực hiện trộn 1 thìa bột nghệ + ½ thìa nước cốt chanh + 1 thìa sữa tươi: trộn cho thật đều các nguyên liệu lại tạo thành hỗn hợp đắp mặt nạ sánh dẻo và đắp lên da giữ khoảng 15 -20 phút thì vệ sinh lại bằng nước ấm cho sạch da.

Công thức 2: nước nghệ tươi + nước dừa + nha đam

nghệ và nước dừa trị mụn

Nước dừa có tác dụng  làm ẩm và dưỡng trắng da do vậy mà các chị em thường dùng để tắm trắng, còn đối với nha đam giúp da đàn hồi và căng mịn, bảo da bới những vi khuẩn có hại vì vậy khi kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nước nghệ tươi thì hiệu quả trị mụn cám càng hiệu quả cao

Các bạn đắp mặt nạ này lên trên da đặc biệt ưu tiên những vùng da bị mụn cám nhiều thì đắp nhiều lần hơn, bạn sẽ thấy sự khác biệt sau 1 tháng thực hiện.