Mụn trứng cá có thể hình thành trên mọi vùng da của cơ thể, có bạn bị mụn ở mặt, có người bị ở lưng… vậy bạn có biết nguyên nhân khiến mụn sau lưng hình thành là gì không? Mình sẽ chỉ ra những nguyên nhân ấy ngay cho bạn qua bài viết này

>>> Trị mụn trứng cá ở đâu hiệu quả tốt nhất chỉ trong 3 lần

>>> Cách điều trị mụn bọc tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất

1.Nội tiết tố bên trong cơ thể

mụn sau lưng do nội tiết cơ thể

tri-nam

Khi bước vào tuổi dậy thì các hoocmon phát triển một cách đầy đủ nhất, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến mụn hình thành sau lưng. Khi nội tiết giới tính phát triển càng mạnh thì mụn sẽ hình thành càng nhiều, đó là nguyên nhân từ bên trong cơ thể mà chúng ta không thể thay đổi.

2.Vệ sinh không sạch

vệ sinh da không sạch

Vệ sinh vùng da sau lưng là cùng khó khăn, bởi vì vùng da này bạn khó tiếp cận để điều trị nếu như không người giúp đỡ. Một cách phòng ngừa mụn sau lưng tốt nhất đó chính là bạn nên vệ sinh vùng da sau lưng hàng ngày bằng cách tắm rửa cùng với kem, sữa tắm hoặc xà bông để loại bỏ vi khuẩn trên da.

3.Mặc quần áo không thấm mồ hôi

mặc quần áo thấm mồ hôi

Mặc quần áo không thấm được mồ hôi cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên mụn, do vi khuẩn và bụi bẩn không đào thải được ra ngoài mà thấm ngược trở lại da khiến tích tụ lại lỗ chân lông, gây nên mụn. Các bạn nên chọn những chiếc áo thấm được mỗ hôi bằng nguyên liệu cốt-tông là tốt nhất.

4.Ăn nhiều thức ăn gây nóng trong

Do chế độ ăn uống không hợp lý nên mụn hình thành là điều khó tránh khỏi đặc biệt là những thực phẩm gây nóng trong như: xôi, vải, thức ăn dầu mỡ….