Bạn thường xuyên bị mụn trứng cá và đang có dấu hiệu bùng phát nhiều hơn, bạn  rất lo lắng cho tình trạng mụn trên da này? Bạn có muốn biết nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện mụn trứng cá trên da ngày càng nhiều không? Những nguyên nhân mình chia sẻ sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

>>> Trị mụn trứng cá ở đâu hiệu quả tốt nhất chỉ trong 3 lần

>>> Giá cả điều trị mụn tận gốc là bao nhiêu?

1.Thường xuyên chạm da tay lên mặt

thường xuyên chạm da tay lên mặt gây mụn

Da mặt thường nhẹ cảm hơn so với những vùng da khác chính vì vậy mà khi bạn vô tình thường xuyên chạm da tay lên mặt sẽ gián tiếp để vi khuẩn trên d tay tiếp xúc với da mặt, gặp điều kiện thuận lợi như da nhờn, bụi bẩn thì vi khuẩn phát triển và gây nên tình trạng viêm da nặng hơn trước.

tri-nam-da

2.Nặn mụn trứng cá không đúng cách

nặn mụn không đúng cách

Nặn mụn trứng cá là thói quen của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên tự nặn mụn tại nhà thì không hề tốt chút nào mà để lại hậu quả vô cùng lớn nếu như bạn không biết cách kiểm soát sự sinh sôi, phát triển của mụn trứng cá. Không đủ dụng cụ để nặn mụn thì bạn cũng không nên nặn mụn dễ dẫn đến tổn thương da và viêm nhiễm da gây nên mụn nhiều hơn.

3.Sử dụng mỹ phẩm

sử dụng mỹ phẩm gây bít tắc lỗ chân lông

Những người bị mụn trứng cá trên da mặt tuyệt đối không được sử dụng mỹ phẩm trang điểm bởi vì mỹ phẩm trang điểm gây bít lỗ chân lông khiến da không được hô hấp dẫn đến tình trạng mụn xuất hiện trên da, do vậy bạn cần thực sự lưu ý trước khi sử dụng mỹ phẩm cho da. Nên chọn những dòng sản phẩm chăm sóc da bên trong trước khi thực hiện trang điểm.