Các vitamin và khoáng chất có chứa nhiều trong bột yến mạch là dưỡng chất thiết yếu cho sự hoạt động của làn da, sát khuẩn, đặc tính kháng viêm và khả năng loại bỏ dầu thừa cao.

Nguyên nhân gây ra mụn

Mụn xuất hiện ở lưng khi có nhiều bụi bẩn và dầu bị tắc ở lỗ chân lông. Nguyên nhân từ vi khuẩn từ quần áo bụi bẩn, gây xước da và khiến da bị kích ứng là những tác nhân của hiện tượng này. Cách trị mụn trứng cá ở lưng tại nhà bằng yến mạch giúp bạn giải quyết được các mối lo này.

mụn trứng cá

Trị mụn

Khoảng 20 phút tắm lỗ chân lông giãn ra, giúp làm sạch bụi bẩn, dầu trên da. Thực hiện trộn đều 1/2 muỗng mật ong với một nửa quả bơ nghiền với nửa chén bột yến mạch, sử dụng hỗn hợp thoa đều lên lưng trong 20 phút và tắm sạch một lần nữa.

vien-cham-soc-da

Cách phòng ngừa mụn

Thực hiện tẩy da chết 2-3 lần trong 1 tuần để lớp da mới được tái tạo và nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn.

Hãy mặc trang phục có độ co giãn, mềm mại, không quá bó. Khi bạn chơi thể thao hay tập thể dục, bạn nên diện quần áo ngắn nhằm tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công.

Tắm xong bạn không nên để tóc ướt chạm vào lưng. Với những sản phẩm còn đọng lại trong tóc ướt như dầu gội hay dầu xả cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá trên lưng.