Có những công thức chữa trị mụn khiến bạn sẽ nhớ mãi và muốn chia sẻ với mọi người bởi vì công dụng của nó đã được khẳng định bằng chính sự trải nghiệm của các bạn. Cùng nhau chia sẻ và khám phá những chiêu thức đặc biệt để trị mụn trứng cá này nhé!

>>> Những cách trị mụn đầu đen hiệu quả và nhanh chóng nhất

>>> Làm sao để trị hết mụn ở mặt nhanh nhất theo chuyên gia

Kem đánh răng

kem đánh răng trị mụn

Kem đánh răng mà bạn sử dụng vào mỗi ngày cũng có thể sử dụng để trị mụn trứng cá cấp tốc. Đây là cách thực hiện đơn giản nhất trong các cách trị mụn.

Bôi kem đánh răng lên vùng da có mụn trứng cá trước khi đi ngủ.

Bạn để qua đêm và rửa mặt sạch vào sáng hôm sau khi thức dậy, bạn sẽ cảm nhận được những nốt mụn sẽ giảm sưng và bớt đau khi chạm tay vào.

trithamdomun

Tỏi

tỏi trị mụn trứng cá

Tỏi là một nguyên liệu tuyệt vời cho việc điều trị mụn. Các chất kháng khuẩn có trong tỏi giúp những vết mụn mau chóng phục hồi tổn thương da.

Bước 1: dùng một nhánh tỏi tươi chia thành hai nửa

Bước 2: Chà xát nhẹ nhàng tỏi lên nốt mụn trong vòng 3 phút và rửa sạch bằng nước lạnh. Hãy làm nhiều lần trong ngày để thấy được hiệu quả bất ngờ.

Bạn cũng có thể ăn tỏi sống hàng ngày để giúp thanh lọc cơ thể, giảm sự phát triển của mụn. Nhưng không nên quá ăn nhiều vì có thể làm hại cho dạ dày của bạn.

Đá

đá lạnh trị mụn trứng cá

Đá lạnh được sử dụng để làm giảm sưng nhanh chóng các vết mẩn đỏ từ  mụn. Nó giúp cải thiện làn da, thu nhỏ các lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên da. Bạn có thể sử dụng 1 đá viên nhỏ để sửu dụng.

Bước 1: dùng một miếng vải mỏng sạch để quấn một viên đá lạnh.

Bước 2: Giữ nó và chà nhẹ theo hình vòng tròn trên vùng da bị mụn trong vài giây

Bước 3: Đợi 5 phút và làm lặp lại một lần, thực hiện vào bất cứ thời gian nào.

>>> Trị mụn trứng cá với các phương pháp