Trị mụn bọc có rất nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào từng cơ địa mà mỗi người lại chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách trị mụn bọc bằng các loại lá thơm có chứa tinh dầu tự nhiên, an toàn cho da.

>>> Giải đáp thắc mắc: Trị mụn ở đâu hiệu quả nhất?

>>> Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất tại nhà được bình chọn

Trị mụn bọc bằng lá húng quế

húng quế trị mụn

Húng quế được biết đến như là một loại rau thơm phổ biến trong các nhà hàng phù hợp với các món ăn khác nhau của người Việt Nam, lá húng quế có tính hàn giúp giải nhiệt cơ thể, vậy nên khi sử dụng lá húng quế để trị mụn bọc là cách làm thông minh. Bạn chỉ cần giã nát lá húng quế sau đó đắp lá húng quế lên nốt mụn bọc giữ nguyên trong 15 phút sau đó vệ sinh lại bằng nước sạch.

tri-mun

Trị mụn bọc bằng lá bạc hà

trị mụn bằng lá bạc hà

Bạc hà tươi mát luôn mang lại một cảm giác thật đặc biệt cho người sử dụng, mùi vị thơm mát, trẻ trung đã biến bạc hà trở thành nguyên liệu trị mụn bởi vì chúng có tính kháng khuẩn khá cao. Để sử dụng lá bạc hà trị mụn trứng da, làm da sáng màu chỉ cần bạn giã nát lá bạc hà trộn thêm nước cốt chanh và đắp lên da khoảng 10-15 phút sau đó vệ sinh lại bằng nước lạnh.

Trị mụn bọc bằng hoa dâm bụi

trị mụn bọc bằng hoa dâm bụt

Một loài hoa mang trong mình một vẻ đẹp mong manh với nhiều màu sắc khác nhau, như có mấy ai biết đến công dụng thực sự của hoa dâm bụt hay chưa? Đó là trị mụn, giải nhiệt cơ thể. Bạn hãy dùng những cánh hoa dâm bụt giã nát và đắp lên da, bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh trên da tức thì.