Mụn có gì là đáng sợ đâu chứ? Khi gặp lá ổi non thì mụn trứng cá chỉ có “chạy” mà không dám quay đầu lại. Trị mụn trứng cá với là ổi như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các công thức đó nhé! Các bạn đã chuẩn bị lá ổi giống như mình chưa?

>>> Các phương pháp trị mụn hiệu quả nhất bằng tự nhiên

>>> Không còn nỗi lo mụn cám trên da nhờ những tuyệt chiêu này

Trong lá ổi có chứa thành phần tinh dầu, chất kháng khuẩn, chống viêm, polyphenol, carotenoids (là những chất chống oxy hóa)… là một trong những thần dược có thể giúp làn da khắc phục được tình trạng mụn trứng cá.

lá ổi trị mụn trứng cá

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: Lá ổi non, một quả trứng gà, đường nâu và một cái bát hoặc khay sạch.

trimundotpha

Cách làm:

Bước 1: Hãy chọn những ngọn lá ổi non, sạch lá trên đầu cành càng tốt và nghiền nhỏ trong một chiếc bát, sau đó bỏ gọn trong ngăn tủ đá của tủ lạnh.

Bước 2: lấy trứng gà đập vỡ, sử dụng lòng trắng trứng, bỏ lòng đỏ.

Bước 3: cho thêm 1 thìa đường nâu vào trong bát. Dùng thìa quấy đều sao cho đường và trứng trộn đều với nhau.

da sạch mụn nhờ lá ổi

Bước 4: Lấy lá ổi đã được nghiền nát và làm mát trong tủ lạnh cho vào bát. Dùng thìa khuấy đều tạo thành hỗn hợp lạnh từ lá ổi. Dùng hỗn hợp vừa tạo thành từ lá ổi bôi lên mặt để trong 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Sử dụng hỗn hợp mặt nạ này mỗi tuần 2 – 3 lần. Trong vòng  3 tuần , da mặt của bạn sẽ được cải thiện rõ nét, mụn trứng cá giảm dần trả lại làn da mịn màng hơn trước nhiều lần

>>> Trị mụn trứng cá an toàn