Tết đến ai cũng muốn mình xinh đẹp nhất, vậy nên đừng để mụn tồn tại trên da của bạn và cũng nên ngăn  ngừa mụn trứng cá hàng ngày để chúng không có cơ hội tiếp cận các bạn nhé! Nhưng bằng cách nào để ngăn ngừa và trị mụn trứng cá được đây?

>>> Mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả nhất mà tôi từng trải nghiệm

>>> Cách trị mụn cho nam giới hiệu quả nhất và nhanh chóng

Uống nước đầy đủ đều đặn mỗi ngày

uống nước đầy đủ mỗi ngày

Đây là một bí quyết nhỏ nhỏ không tốn nhiều công sức lại tốt cho sức khỏe của bạn, các bạn nên uống nước đầy đủ nhất từ 2 lít trở nên mỗi ngày, tùy thuộc vào cơ địa từng người mà có thể uống nhiều hơn hoặc ít hơn một chút, tuy nhiên đừng để cơ thể của bạn bị thiếu nước nhé!

Thiếu nước dẫn đến da khô và như vậy dầu nhờn sẽ nhiều bụi bẩn bám nhiều hơn, da nhăn nheo khiến bạn xấu xí và mụn sẽ hỏi thăm nhanh hơn.

tri-nam-da-hieu-qua

 

Không nặn mụn

không nặn mụn trứng cá

Một cách trị mụn rất hữu hiệu đó chính là không được nặn mụn trứng cá, bởi vì khi bạn nặn mụn trứng cá vi khuẩn sẽ dễ tiếp cận với da hơn và gây nên mụn bên trong lỗ chân lông, hơn nữa nặn mụn dễ gây bị viêm da do vậy mà các chuyên gia không bao giờ cho phép bạn tự ý nặn mụn mà nên đến các cơ sở làm đẹp để thực hiện điều đó.

Hạn chế ăn đồ dầu mỡ

hạn chế ăn đồ dầu mỡ

Một nguyên nhân gây nên mụn hàng đầu chính là do thức ăn dầu mỡ, những đồ ăn tuy hợp dẫn nhưng chúng gây nên dầu thừa trên da và gây nóng trong cơ thể, do vậy mà mụn sẽ hình thành sâu bên trong lỗ chân lông khiến mụn bùng phát khi gặp điều kiện thuận lợi.