Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta một nguyên liệu làm đẹp vô cùng quý đó chính là tỏi. Nếu như các chị em mới chỉ biết đến tỏi làm gia vị trong gian bếp thì chưa đủ đâu nhé! Vừa có tác dụng trị mụn lại vừa có tác dụng làm trắng da nên tỏi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm đẹp

>>> Các cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả và nhanh nhất

>>> “Tiết lộ” cách trị mụn nhanh chóng và hiệu quả nhất

Pha chế nước ép tỏi thành mặt nạ trị mụn

tỏi trị mụn trứng cá

Các bạn dùng khoảng 2 – 3 nhánh tỏi, ép lấy nước cốt, giã hoặc băm thật nhỏ, trộn thêm dịch muối natri clorid 0,9% (thuốc nhỏ mắt hàng ngày) vào một chén nhỏ, ngâm trong vòng 20 phút. Sau đó, các bạn chắt lấy nước, cho vào lọ và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để sử dụng dần.

tri-mun-cam

Cách sử dụng mặt nạ trị mụn

Trước khi bạn đi ngủ cần rửa thật sạch mặt, dùng tăm bông chấm nước ép tỏi bôi trực tiếp lên vùng da bị mụn. Bôi đều lên vùng da tập trung nhiều mụn cám, mụn đầu đen hoặc cằm, hai cánh mũi. Lớp nước đầu tiên khô lại thì bạn tiếp tục bôi lớp 2 và giữ từ 5-15 phút và rửa lại bằng nước sạch.

tỏi làm đẹp da

Bạn sẽ cảm thấy hơi nóng và kích ứng da khi bôi nước ép tỏi, bạn đừng lo lắng vì khi ấy đặc tính sát khuẩn của tỏi đang hoạt động dưới da. Với mụn bọc, mụn tổn thương bạn cũng có thể sử dụng nước ép tỏi bôi trực tiếp lên vùng mụn ngày 3 lần. Chỉ sau 5 ngày mụn sẽ dần biến mất.

Chú ý khi dùng tỏi:

Tỏi có tính sát khuẩn rất mạnh nên với da nhạy cảm và da khô thì đặc biệt không nên dùng nhé!. Da hỗn hợp và da thường nên dùng lượng vừa đủ khoảng 2 lần/tuần và khi đắp xong phải rửa sạch lại.

>>> Trị mụn trứng cá hiệu quả