Thay thế sữa rửa mặt bằng một số nguyên liệu khác cũng hiệu quả không kém giúp làm đẹp da mặt cho các bạn . Hãy cùng thử chúng nhé.

>> Những cách trị mụn đầu trắng hiệu quả

tri-tham-do-mun

Rửa mặt với sữa tươi

Sữa tươi hoặc sữa chua đều có tác dụng làm sạch hiệu quả đối với da dầu . Sử dụng sữa chua rất đơn giản, các bạn nhẹ nhàng massage mặt sau đấy dùng khăn bông lau sạch, tiếp theo là sử dụng nước hoa hồng để làm sạch làn da . Với sữa tươi các bạn có thể cho thêm một vài giọt nước cốt chanh, trộn đều, dùng bông cotton nhúng rồi nhẹ nhàng lau khắp mặt.

sữa tươi trị mụn

Sử dụng mật ong rửa mặt

Tác dụng của mật ong có lẽ không cần nói thì ai cũng biết tác dụng làm đẹp nước da của nó. Mật ong có thể phát huy khả năng bằng cách kết hợp với một số nguyên liệu khác để tăng hiệu quả như: kết hợp với đường để tẩy làn da chết, kết hợp với một vài giọt nước chanh để làm sạch sâu…

>> Khám phá cách trị mụn trên mặt hiệu quả nhất

Thực hiện rất đơn giản :

đầu tiên là các bạn rửa sạch mặt khi ngủ dạy , nếu có bôi kem chống nắng và trang điểm, hãy đảm bảo các bạn phải tẩy sạch với dầu tẩy trang trước khi rửa.

và rồi là sửa dụng sữa rửa mặt, sau đấy massage mật ong lên làn da khoảng 2 phút cho da phục hồi và dưỡng ẩm rồi rửa lại bằng nước mát. Tính chất làm sạch của mật ong rất hiệu quả nên bạn có thể chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Sử dụng muối để rửa mặt

Trong khi rửa mặt bạn nên cho thêm ít muối vào trong chậu vì nó có tác dụng diệt nấm khuẩn , và giúp các bạn loại bỏ chất nhờn trên nước da mặt, đặc biệt là những bạn nhờn . Kiên trì cách này một thời gian sẽ làm cho những nốt mụn nhọt biến mất.

>> Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất